Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên
TPO - Một hình ảnh đẹp được người đi đường ghi lại lúc nửa đêm, khi chàng trai lọ mọ vẽ lên trụ điện những cánh hoa rực rỡ. Được biết, chàng thanh niên ấy là một đoàn viên đang cố gắng hoàn tất công trình “cột điện nở hoa” do Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) phát động.

Mới đây, hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều lời tán dương về tinh thần làm việc của một chàng thanh niên. Bức ảnh ghi lại cảnh giữa đêm khuya một thanh niên vẫn ngồi vẽ các chi tiết hoa văn trên thân trụ điện bên đường.

Theo tìm hiểu, được biết chàng thanh niên này là đoàn viên trên địa bàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), đang tranh thủ lúc rảnh cố gắng hoàn tất một công trình do Thành đoàn TP Thủ Dầu Một phát động và không muốn nêu tên vì ngại ngùng.

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên ảnh 1 Chàng trai nửa đêm tranh thủ hoàn tất công trình "cột điện nở hoa"

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Dầu Một, cho biết nhằm xoá các quảng cáo, rao vặt trái phép trên các cột điện đường phố, vào những ngày cuối tuần, các bạn trẻ thuộc Đoàn thanh niên các phường trên địa bàn đã thực hiện công trình “Cột điện nở hoa”.

Những cột điện thay vì chằng chịt các nội dung quảng cáo nhếch nhác đã được các bạn trẻ khoác lên “tấm áo” mới là những bông hoa thật xinh.

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên ảnh 2 Cán bạn đoàn viên tô vẽ hoa trên cột điện

Tính đến nay đã có hàng trăm trụ điện dọc bên các tuyến đường phố TP Thủ Dầu Một được tô vẽ hình ảnh lung linh. Chỉ tính riêng tuyến đường mang tên Lào Cai thuộc phường Chánh Nghĩa (nơi xuất hiện hình ảnh chàng trai ngồi vẽ lúc nữa đêm) đã có hơn 60 cột điện hoàn tất.

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên ảnh 3  Đoàn viên thanh niên "thổi hồn" vào các cột điện

Việc tô sắc cho các cột điện của các bạn trẻ không chỉ làm đẹp đường phố mà còn tác động tích cực đến ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng khu phố văn minh, xanh - sạch - đẹp.

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên ảnh 4
Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên ảnh 5 Cột điện trở nên thân thiện với người dân nhờ bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập.