Công Vinh: 'Văn Quyết đã có bài học lớn'

Công Vinh
Công Vinh
Tiền đạo số 1 đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) Lê Công Vinh chia sẻ những quan điểm của mình về sự cố Văn Quyết bị loại khỏi ĐTQG. Ngoài ra, chân sút đang khoác áo B.Bình Dương cũng đã nói về trường hợp của Quả bóng vàng Anh Đức.

Quyết định của VFF về việc thôi không triệu tập cầu thủ Văn Quyết lên ĐTVN đến giờ vẫn trở thành tâm điểm của chú ý. Ngay ngày đầu tiên lên tuyển tập trung cùng ĐTVN, Công Vinh cũng đã có những chia sẻ về sự cố mà đàn em của mình gặp phải ở V-League.

“Văn Quyết không lên tuyển là một sự đáng tiếc lớn với cậu ấy. Tuy nhiên, khi chúng ta tham gia cuộc chơi sẽ phải tôn trọng luật chơi, cụ thể chúng ta phải tôn trọng án phạt của ban kỷ luật VFF.

Tôi cho rằng đây sẽ là một bài học với Văn Quyết. Cậu ấy còn trẻ và còn cả tương lai phía trước, cậu ấy phải làm tốt hơn nữa để giữ gìn hình ảnh của mình. Cậu ấy phải chấp nhận chuyện đó”, Công Vinh chia sẻ quan điểm về án phạt dành cho đàn em Văn Quyết từ VFF.

Trước đó, VFF đã loại Văn Quyết khỏi ĐTVN, còn ban kỷ luật ra án phạt 15 triệu đồng và treo giò 5 trận khi cầu thủ của Hà Nội T&T có hành động đẩy ngã trọng tài Công Khanh, trong khuôn khổ vòng 4 V-League giữa Khánh Hòa và Hà Nội T&T.

Sau án phạt này, đã xảy ra những tranh cãi về việc Văn Quyết đã bị xử nặng. Thậm chí chính HLV trưởng Nguyễn Thắng cũng lên tiếng bênh vực khi cho rằng cần phải xem xét một cách thấu đáo hơn với án phạt của Văn Quyết. Cá nhân ông Thắng luôn mong Văn Quyết sẽ thi đấu cho ĐTVN.

Trường hợp của Anh Đức vừa bị HLV Hữu Thắng loại khỏi ĐTVN, cũng được Công Vinh chia sẻ trước báo chí: “Theo tôi biết cầu thủ này muốn dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Cậu ấy xin không tập trung đội tuyển vào lúc này là một điều đáng tiếc bởi đội tuyển đang cần những tiền đạo tốt và Anh Đức thực sự đã chơi rất tốt trong 1, 2 năm vừa qua.

Năm vừa rồi, cậu ấy còn giành Quả bóng vàng. Nhưng tôi nghĩ được lên đội tuyển là vinh dự lớn với tất cả các cầu thủ. Khi chúng ta không trân trọng màu áo đội tuyển, không khao khát lên đội tuyển thì không một HLV trưởng nào muốn gọi một người không còn động lực cho đội tuyển quốc gia”.

Về chiếc băng đội trưởng ở ĐTVN, Công Vinh cho rằng người xứng đáng nhất sẽ được tín nhiệm, thông qua việc bỏ phiếu kín.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập chiều 17/3, Công Vinh cũng đã nói rất nhiều về mục tiêu của ĐTVN tại AFF Cup 2016: “Mục tiêu chung kết với đội tuyển Việt Nam sẽ rất khó khăn. Chúng ta phải nhìn nhận thực lực rằng Thái Lan hiện tại có một đội hình rất chất lượng, đồng đều, đá với nhau nhiều năm. Họ đã vô địch 2 kỳ SEA Games và AFF Cup rồi.

Họ là một ông kẹ của Đông Nam Á. Philippines và Myanmar đang tiến bộ, lại là đồng chủ nhà. Đấy là chưa kể Malaysia và Singapore nữa... Mục tiêu chung kết ấy, vì thế, không hề dễ dàng đâu. Dù vậy, chúng ta vẫn phải đặt ra mục tiêu, phải có ước mơ và niềm tin để thực hiện mục tiêu đó".

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG