Công Vinh nói gì việc CLB TP.HCM thanh lý gần nửa đội hình?

Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh quyết thay máu CLB TP HCM sau mùa đầu tiên anh nắm quyền. Ảnh: Đức Đồng.
Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh quyết thay máu CLB TP HCM sau mùa đầu tiên anh nắm quyền. Ảnh: Đức Đồng.
"Chúng tôi quyết định chia tay 13 cầu thủ, một phần vì họ hết hợp đồng và một phần vì tôi cũng như ban huấn luyện đã có những đánh giá về chuyên môn của họ", Quyền chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh tiết lộ lý do cuộc "thay máu" nhân sự của đội nhà.

- Vì sao đội bóng của anh quyết định chia tay một loạt cầu thủ, trong đó có nhiều người từng là trụ cột hoặc có tiếng tăm - thậm chí là cựu tuyển thủ quốc gia?

- CLB TP HCM trụ hạng mùa vừa qua, theo tôi, là một thành công lớn. Ai nhìn vào cũng thấy lực lượng của chúng tôi không mạnh, nhưng các cầu thủ đã cố gắng hết sức để về đích an toàn. Chúng tôi quyết định chia tay 13 cầu thủ, một phần vì họ hết hợp đồng và một phần vì tôi cũng như ban huấn luyện đã có những đánh giá về chuyên môn của họ. Đa số cầu thủ đó đã ngoài 30 tuổi, như Duy Nam, Esele, Phước Vĩnh, Victor… Chúng tôi muốn dành đất cho các cầu thủ trẻ. Sang mùa giải mới, CLB TP HCM sẽ đôn một số cầu thủ trẻ từ U21 TP HCM lên thi đấu. Đội hình của CLB sẽ có khoảng 10 cầu thủ là người TP HCM.

- Anh đang nói về trẻ hoá lực lượng, vậy tại sao Anh Tài - đang thi đấu cho đội U23 Việt Nam ở giải đấu tại Thái Lan - cũng nằm trong danh sách ra đi?

- Sau giai đoạn một V-League 2017, chúng tôi đã đàm phán với mục đích giữ Anh Tài ở lại. Tuy nhiên, Anh Tài nói rằng cậu ấy muốn đến đội bóng khác để tìm một môi trường tốt, để được thi đấu thường xuyên nên tôi tôn trọng quyết định của cậu ấy.

- Giới chuyên môn cũng như người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước việc CLB TP HCM đồng loạt chia tay gần nửa đội hình chỉ sau một mùa giải. Anh nghĩ sao về điều này?

- Chỉ ở Việt Nam, những chuyện như vậy mới to tát, chứ ở môi trường bóng đá thế giới, điều này hết sức bình thường. Bóng đá có quy luật của sự đào thải. Anh không có chuyên môn, không thi đấu tốt, không phù hợp với tiêu chí của đội bóng thì phải ra đi. Hồi tôi sang Nhật Bản thi đấu cho Consadole Sapporo, tôi đã nhận ra điều này. Chỉ sau một mùa giải, nếu nhận thấy cầu thủ chưa phù hợp, còn bản thân CLB có mục tiêu cao hơn ở mùa giải mới, các CLB Nhật Bản lập tức thanh lý cả loạt cầu thủ. Không vấn đề gì xảy ra cả. Còn với CLB TP HCM, không chỉ sau mùa bóng này, mà cả mùa tới, nếu cầu thủ không đáp ứng được chuyên môn, tôi cũng sẽ có những quyết định tương tự.

Công Vinh nói gì việc CLB TP.HCM thanh lý gần nửa đội hình? ảnh 1 Thủ môn Quốc Thiện Esele, một trong những trụ cột của TP HCM ở mùa giải vừa qua, phải rời CLB vì luống tuổi. Ảnh: Đức Đồng.

- Anh cảm thấy thế nào về những người đã có công lớn giúp CLB TP HCM trụ hạng nhưng bây giờ phải ra đi?

- Thành thật mà nói, tôi xin cảm ơn các cầu thủ, trong đó có một số người từng là đồng đội của tôi lúc tôi còn thi đấu. Nhưng, bóng đá là một môn chơi khắc nghiệt, là môn thể thao đối kháng của những người đàn ông, cần phải khoẻ hơn, nhanh hơn. Bóng đá bây giờ phải cạnh tranh nhau từng giờ, từng ngày và từng mét vuông đất, nên ai không đủ sức sẽ bị đào thải. Chúng ta không thể để sự thương hại ảnh hưởng đến mục tiêu của đội bóng. CLB TP HCM đang tính đến đường dài, chúng tôi cần từ từ trẻ hoá lực lượng, làm chân đế vững chắc để có một môi trường tốt cho các cầu thủ ở học viện sắp tới nhìn theo, phấn đấu.

- Sau khi chia tay hàng loạt cầu thủ và HLV trưởng, kế hoạch sắp tới của đội bóng là gì?

- Có người này đi thì chắc chắn sẽ có người khác đến. Chúng tôi sẽ làm mới đội bóng để hướng đến một mùa giải tốt hơn, đội ra sân thi đấu phải có sự cạnh tranh chứ không thể chỉ đặt mục tiêu trụ hạng. Tuy nhiên, các bản hợp đồng lớn sắp tới đều đang trong quá trình đàm phán nên tôi chưa thể tiết lộ cụ thể. Đầu năm 2018, CLB TP HCM sẽ chính thức công bố những con người mới.

Hôm qua, CLB TP HCM thông báo chia tay 13 cầu thủ gồm: Đỗ Thanh Sang, Lương Văn Nhàn, Nguyễn Tuấn Anh, Võ Duy Nam, Nguyễn Anh Tài, Trịnh Quang Vinh, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Trọng Phi, Nguyễn Hồng Việt, Quốc Thiện Esele, Victor và Da Sylva.

 
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm