Công viên thành tổ hợp ăn uống: Báo cáo kết quả kiểm tra trước 15/4

“Thế giới bia Lã Vọng” mọc trên đất cây xanh, bãi đỗ xe. ảnh: hà anh
“Thế giới bia Lã Vọng” mọc trên đất cây xanh, bãi đỗ xe. ảnh: hà anh
TP - Ngày 3/4, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có văn bản gửi UBND quận Cầu Giấy, các Sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo. 

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND quận Cầu Giấy chủ trì, phối hợp với các sở ngành và đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình tuân thủ pháp luật xây dựng và việc sử dụng đất tại dự án xây dựng bãi đỗ xe kết hợp khuôn viên cây xanh và dịch vụ công cộng có tính chất kinh doanh tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, kiên quyết xử lý các sai phạm theo thẩm quyền, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 15/4/2014. 

Sở Xây dựng có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý vi phạm trật tự xây dựng theo quy định; Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình, thủ tục chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư dự án, đề xuất biện pháp xử lý.

Trước đó, Tiền Phong đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, những bất hợp lý trong việc phê duyệt dự án tại khu vực nói trên. Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, mặc dù sai phạm của chủ đầu tư về trật tự xây dựng đã được lập biên bản, ngay từ ngày 2/4, UBND quận Cầu Giấy đã yêu cầu UBND phường phải sớm đình chỉ thi công, cắt điện, cắt nước nhưng thực tế đến ngày hôm qua 4/4, việc thi công vẫn diễn ra tấp nập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NLĐ tham gia BHXH được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Như Ý

Người lao động rút mạnh BHXH một lần: Cách nào níu họ ở lại?

TP - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, cuộc sống khó khăn, nên số người nhận hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ hưởng BHXH một lần cũng không hề thấp, đòi hỏi các chính sách linh hoạt hơn, ưu đãi nhiều hơn với người tham gia BHXH để NLĐ tự nguyện ở lại hệ thống vì an sinh lâu dài khi về hưu.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.