Công viên thành tổ hợp ăn uống: Báo cáo kết quả kiểm tra trước 15/4

“Thế giới bia Lã Vọng” mọc trên đất cây xanh, bãi đỗ xe. ảnh: hà anh
“Thế giới bia Lã Vọng” mọc trên đất cây xanh, bãi đỗ xe. ảnh: hà anh
TP - Ngày 3/4, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có văn bản gửi UBND quận Cầu Giấy, các Sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo. 

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND quận Cầu Giấy chủ trì, phối hợp với các sở ngành và đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình tuân thủ pháp luật xây dựng và việc sử dụng đất tại dự án xây dựng bãi đỗ xe kết hợp khuôn viên cây xanh và dịch vụ công cộng có tính chất kinh doanh tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, kiên quyết xử lý các sai phạm theo thẩm quyền, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 15/4/2014. 

Sở Xây dựng có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý vi phạm trật tự xây dựng theo quy định; Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình, thủ tục chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư dự án, đề xuất biện pháp xử lý.

Trước đó, Tiền Phong đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, những bất hợp lý trong việc phê duyệt dự án tại khu vực nói trên. Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, mặc dù sai phạm của chủ đầu tư về trật tự xây dựng đã được lập biên bản, ngay từ ngày 2/4, UBND quận Cầu Giấy đã yêu cầu UBND phường phải sớm đình chỉ thi công, cắt điện, cắt nước nhưng thực tế đến ngày hôm qua 4/4, việc thi công vẫn diễn ra tấp nập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa

Cần in số Tổng đài bảo vệ trẻ em trên bìa sách giáo khoa

TP - “Chúng tôi mong muốn số của Tổng đài bảo vệ trẻ em quốc gia 111 sẽ được in trên bìa sách giáo khoa, bìa vở viết của các em ở tất cả các cấp học để các em có thể nhận biết và tự bảo vệ mình khi cần thiết”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội bày tỏ khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong về những vụ bạo hành trẻ em gần đây.
Bia Lưu niệm Tây Tiến ở Sài Khao

Ngược Sài Khao, Kỳ cuối: Cát trắng giữa chiều sương

TP - Từ thành phố Thanh Hóa, phải bảy tiếng đồng hồ qua quốc lộ 47, lên đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 15A rồi tỉnh lộ 520, qua các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa với non 300 km đường sá cheo leo, gập gềnh mới đến thị trấn Mường Lát.
TPHCM sắp có thêm 5 quận mới

TPHCM sắp có thêm 5 quận mới

TPO - Trước năm 2030, 5 huyện ngoại thành của TPHCM sẽ lên quận. Tuy nhiên, so với 30 tiêu chí của cấp quận thì huyện Hóc Môn mới đạt 23/30 tiêu chí, Bình Chánh đạt 26/30, Nhà Bè 23/30, Củ Chi 23/30 và huyện Cần Giờ đạt 19/30.
Thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ hết mưa dông, Nam Bộ trời khô nóng

Thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ hết mưa dông, Nam Bộ trời khô nóng

TPO - Hôm nay, Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Những ngày sau đó trời đẹp dần, mưa phùn và sương mù chỉ còn diễn ra vào buổi sáng, trưa chiều trời hửng nắng. Trong khi đó Nam Bộ trong 7 ngày tới có nắng mạnh, trời khô nóng, nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 35 độ C. 
'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

TPO - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận Giải Báo chí Búa liềm vàng lần thứ VI đã có nhiều đổi mới, mở rộng phạm vi và quy mô, chất lượng các tác phẩm cũng ngày càng nâng cao. “Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn, là không gian cho những tìm tòi, khám phá, lao động sáng tạo”, ông Thưởng nhấn mạnh.