Công viên hứng chỉ trích vì thả lợn từ độ cao 70m

Ảnh: Weibo
Ảnh: Weibo
TPO - Một công viên Trung Quốc đã bị chỉ trích vì hành động thả lợn từ độ cao 70m nhân ngày khai trương.

Những cảnh quay được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy các nhân viên của công viên giải trí Mexin Wine Town (thành phố Trùng Khánh) hì hục kéo chú lợn bị trói chặt lên độ cao 70m, nơi đặt bục nhảy bungee.

Sau đó, chú lợn bị thả tự do từ dây nhảy bungee xuống vực giữa tiếng cười thích thú của các nhân viên.

Ngay khi được công bố, đoạn video lập tức hứng chỉ trích của cư dân mạng.

“Tôi không thấy có gì hài hước. Tại sao họ lại cười? Con vật không thể biểu lộ sự sợ hãi nhưng không có nghĩa là nó không sợ”, một người dùng Weibo nói.

Công viên hứng chỉ trích vì thả lợn từ độ cao 70m ảnh 1 Chú lợn bị đưa lên bục nhảy bungee cao 70m. Ảnh: Weibo
Công viên hứng chỉ trích vì thả lợn từ độ cao 70m ảnh 2 Ảnh: Weibo
Công viên hứng chỉ trích vì thả lợn từ độ cao 70m ảnh 3 Sau đó chú lợn tội nghiệp bị thả rơi tự do. Ảnh: Weibo

Thay vì xoa dịu cư dân mạng, chủ nhân công viên nói trên đã lên tiếng “trần tình” bằng giọng châm biếm: “Hôm nay là ngày khai trương. Chúng tôi để chú lợn nhảy cú nhảy bungee đầu tiên vì giá thịt lợn năm vừa rồi lên đến đỉnh, đến gần đây mới giảm nhẹ.”

Ông này cũng cho biết việc “hiến tế” chú lợn là hành động tượng trưng cho việc kết thúc năm Heo, bước sang năm Chuột theo Âm lịch.

Phát ngôn viên Mexin Wine Town nhấn mạnh chú lợn nói trên vốn được mua để làm thịt mừng Tết Nguyên đán. Do đó, việc để chú lợn trải qua “một cú sốc” trước khi chết là điều “rất bình thường”, nhằm mục đích “giải trí” cho những người chứng kiến.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm