Công ty Tân Thuận kiến nghị cho ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch thôi việc

Công ty Tân Thuận kiến nghị cho ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch thôi việc
TP - Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) vừa có văn bản báo cáo và xin ý kiến Thường trực Thành ủy, Ban cán sự Đảng UBND TPHCM và Thường trực UBND TPHCM về đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc - Tổng Giám đốc IPC.

Theo đó, ngày 3/9 vừa qua, Đảng ủy và Hội đồng thành viên đã nhận được đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc - Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên không chuyên trách hội đồng thành viên, Tổng giám đốc công ty. Trong đơn, ông Quốc xin “thôi việc và các nhiệm vụ do Thành ủy, UBND TPHCM phân công hiện nay”. Trong giai đoạn chờ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, nhằm đảm bảo cho công ty hoạt động ổn định, ông Phạm Phú Quốc đã ủy quyền cho ông Phùng Đức Trí - Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc công ty điều hành hoạt động hàng ngày của công ty.

Sau khi nhận đơn của ông Phạm Phú Quốc, Hội đồng thành viên Công ty IPC đã tổ chức cuộc họp mở rộng để xem xét, giải quyết đơn của ông Quốc theo quy định. Tại cuộc họp, các thành viên dự họp thống nhất các nội dung theo đơn xin thôi việc của ông Quốc.

 Hội đồng thành viên công ty kiến nghị Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND thành phố xem xét chấp thuận cho ông Phạm Phú Quốc được thôi việc và thôi các chức vụ theo nguyện vọng cá nhân.

 Trước đó tại buổi họp báo tối 1/9, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã yêu cầu trong tuần này, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM họp, có văn bản báo cáo Ban công tác đại biểu của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu đối với ông Phạm Phú Quốc. Ngoài ra, Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở Nội vụ tham mưu đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc Công ty IPC đối với ông Quốc.

MỚI - NÓNG