Công ty Sơn Lâm: Chúng tôi không tự 'hét' giá catsê Mỹ Tâm 6000 USD

Công ty Sơn Lâm: Chúng tôi không tự 'hét' giá catsê Mỹ Tâm 6000 USD
“Về chương trình nghệ thuật trong lễ hội pháo hoa Đà Nẵng, nhân viên chúng tôi đã liên lạc với quản lý của Mỹ Tâm để đặt vấn đề ca sĩ có tham gia hay không, mức catsê bao nhiêu, hát bài gì".

Công ty Sơn Lâm: Chúng tôi không tự 'hét' giá catsê Mỹ Tâm 6000 USD

> Đà Nẵng: Không chỉ cắt Mỹ Tâm!
> Mỹ Tâm phản hồi vụ 'hét' cát-xê khủng
> Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu với cátsê 6.000 USD của Mỹ Tâm

“Về chương trình nghệ thuật trong lễ hội pháo hoa Đà Nẵng, nhân viên chúng tôi đã liên lạc với quản lý của Mỹ Tâm để đặt vấn đề ca sĩ có tham gia hay không, mức catsê bao nhiêu, hát bài gì".

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải, phó giám đốc Công ty TNHH du lịch Sơn Lâm, trao đổi với phóng viên như vậy qua điện thoại chiều 10/4.

Theo bà, "Mỹ Tâm nói chưa ký hợp đồng thì đúng, bởi vì TP Đà Nẵng chưa quyết định. Nhưng tất nhiên, mức giá đó phải được phát ngôn từ người quản lý của cô ấy thì chúng tôi mới có cơ sở lập dự toán” .

Ca sĩ Mỹ Tâm. Ảnh tư liệu
Ca sĩ Mỹ Tâm. Ảnh tư liệu.

Nhưng phía ca sĩ Mỹ Tâm phủ nhận mức giá đó. Vậy sau khi nhận được thông tin này, phía công ty đã làm việc với nhân viên trực tiếp liên hệ với Mỹ Tâm để xác định xem có khúc mắc ở khâu nào chưa?

Chúng tôi cũng có trực tiếp làm việc với người liên hệ với phía ca sĩ Mỹ Tâm. Hôm qua, người quản lý của Mỹ Tâm cũng đã gọi và nói đó là báo giá dành cho kiểu chương trình thế này.

Tôi nghĩ cũng không phải họ nhất định đòi mức giá đó hay Đà Nẵng yêu cầu mà ca sĩ không hát. Nếu TP thống nhất chọn rồi thì có thể thương thảo, bàn bạc. Nhưng hiện tại chưa đến giai đoạn đó, mà chỉ ở giai đoạn đầu mang tính chất đưa ra thông tin, giá cả. Hơn nữa, đây không phải mức giá chúng tôi tự đưa ra mà cũng phải thông qua hỏi han, trao đổi với người quản lý của Mỹ Tâm.

Có nghĩa mức giá phía công ty thông báo cho Đà Nẵng cũng là mức giá phía quản lý của Mỹ Tâm đề nghị? Vậy phía công ty có tham khảo thêm giá catsê trên thị trường để đối chiếu không?

Đúng vậy. Đó là mức giá phía quản lý Mỹ Tâm đưa ra. Lâu lắm rồi chúng tôi không mời Mỹ Tâm. Nhưng mọi người trong giới showbiz cũng biết mặt bằng giá catsê của các sao hạng sao, hạng trung, hạng mới nổi là bao nhiêu.

Trước phản ứng của Mỹ Tâm cho rằng chưa hề ký hợp đồng giá 6.000 USD, bên công ty có ý kiến như thế nào?

Mỹ Tâm nói rằng chưa ký hợp đồng thì cũng đúng, vì đây mới chỉ là bàn thảo. Hơn nữa, có thể cô ấy cũng không phát ngôn như vậy, vì người quản lý sẽ tính các chi phí đi lại, ăn ở... rất đắt đỏ trong các ngày lễ.

Tôi có hỏi nhân viên của tôi, người trực tiếp làm việc với quản lý của Mỹ Tâm, thì biết rằng đã có sự trao đổi qua lại, thông tin về chương trình, giá cả chứ không phải không có.

Nhân viên của tôi làm việc với một bạn quản lý tên là Linh. Vì mới chỉ là đặt vấn đề ban đầu nên chúng tôi cũng chỉ biết thông tin thế. Nhưng nếu TP quyết định mời ca sĩ nào biểu diễn thì chúng tôi sẽ làm việc cụ thể và cẩn thận hơn, tức là bàn thảo hợp đồng, các điều khoản đàng hoàng.

Bà có trả lời trên báo chí về việc nhờ một số người điều đình với phía Mỹ Tâm để giảm mức giá này xuống 5.500 USD vì đây là chương trình thương hiệu của Đà Nẵng?

Đúng rồi. Tôi thấy nhân viên của tôi báo lại như vậy, cũng có trao đổi qua lại để giảm bớt kinh phí, tiền thuế. Nhưng tôi không rõ lắm.

Chứ không có chuyện công ty thông báo cho TP một số tiền khác, còn thỏa thuận với ca sĩ một số tiền khác?

Không hề có chuyện đó. Không bao giờ có chuyện mình ký hợp đồng với ca sĩ là 50 triệu đồng, sau đó báo với TP là 100 triệu đồng để hưởng chênh lệch. Không phải công ty tự nghĩ ra mà thời giá như thế này rồi, chúng tôi báo giá sau khi có sự trao đổi. Mọi người đang bàn bạc để có được tiếng nói chung.

Bản thân bên bà có thấy mức giá được đề xuất quá cao so với thời điểm hiện nay?

Cũng có mấy mức cho các ca sĩ. Vả lại, người ta đi hát thì cũng chấp nhận giá cao hơn hay thấp hơn tùy tính chất của chương trình như truyền hình trực tiếp hay đẳng cấp vừa vừa.

Nếu TP Đà Nẵng trực tiếp gửi thư mời biểu diễn thì đó là việc khác. Còn hiện giờ Đà Nẵng giao cho công ty mời thì đứng ở góc độ là nhà tổ chức, không phải người nhà của Mỹ Tâm nên cũng chỉ có thể hỏi han như bao công ty tổ chức khác là có tham gia được không, giá catsê bao nhiêu thôi.

Thật ra đó cũng là giá mặt bằng hiện nay. Với các ngôi sao như thế thì họ cũng ra giá như thế. Còn cao hay thấp hay về hát với quê hương, mọi người có thể mang ra để cân nhắc xem có nên hay không nên. Còn nếu tổ chức các sự kiện, hội nghị mời các ca sĩ như vậy với giá đó thì chúng tôi cũng làm thường xuyên.

“Sơn Lâm làm với Đà Nẵng suốt 5 năm rồi”

Xung quanh câu chuyện giữa Công ty Sơn Lâm, Mỹ Tâm và TP Đà Nẵng, dư luận cũng đặt câu hỏi vì sao chỉ có cái tên Sơn Lâm trong suốt sáu kỳ lễ hội pháo hoa Đà Nẵng?

Chiều 10/4, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng cho biết, Công ty Sơn Lâm tham gia tổ chức chương trình nghệ thuật cho cuộc thi bắn pháo hoa ở Đà Nẵng liên tục năm năm qua và họ làm cũng tương đối ổn, vậy nên cứ thế mà làm.

Đặt câu hỏi "Có phải các đơn vị tổ chức sự kiện khác trong cả nước kém năng lực?", giám đốc một nhà hát thuộc Bộ VH-TT&DL (đề nghị không nêu tên) nói:

"Ngược trở lại thời gian, Sơn Lâm từng được chọn trong không ít hơn năm lần lễ hội đền Hùng, năm lần Festival Hạ Long (trừ năm 2012)..., nghĩa là hầu hết các lễ hội lớn do Nhà nước tổ chức. Vậy họ có tham gia đấu thầu không?

Theo như tôi biết, không có đấu thầu nhà tổ chức trong các sự kiện đó, nếu có thì chắc chắn những nhà hát như chúng tôi sẽ thắng, vì chúng tôi có đạo diễn quen nghề, có đội ngũ nghệ sĩ, có hệ thống âm thanh ánh sáng đạt chuẩn, và chúng tôi luôn lấy giá thấp hơn”.

Theo Tuổi Trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG