Công ty hoạt động du lịch 'chui', 17 du khách bị bỏ rơi ở Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan làm việc với đoàn du khách du lịch Việt bị bỏ rơi. Ảnh: Người Lao Động
Cảnh sát Thái Lan làm việc với đoàn du khách du lịch Việt bị bỏ rơi. Ảnh: Người Lao Động
TPO - Công ty CP Giáo dục ứng dụng EPAC (EPAC) bị cơ quan chức năng TP.Cần Thơ xử phạt 90 triệu đồng vì tổ chức hoạt động lữ hành “chui”, bỏ rơi 17 du khách Việt Nam tại Thái Lan.   

Ngày 3/8, ông Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP.Cần Thơ cho biết, Sở đã xử phạt hành chính công ty EPAC số tiền 90 triệu đồng vì đã tổ chức hoạt động lữ hành “chui”, bỏ rơi 17 du khách Việt tại Thái Lan và để hai hướng dẫn viên bị cảnh sát nước này bắt giữ hồi tháng 6.    

Trước đó, Sở VH-TT-DL đã tiến hành thanh, kiểm tra và phát hiện công ty EPAC không đủ điều kiện về kinh doanh lữ hành quốc tế, hướng dẫn viên dẫn đoàn đi Thái Lan cũng không có thẻ hoạt động theo quy định.

Sở VH-TT-DL đã yêu cầu công ty này ngưng ngay việc tổ chức hoạt động kinh doanh lữ hành, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 90 triệu đồng, yêu cầu công ty hoàn trả tiền mua tour cho khách và giải quyết cho hai hướng dẫn viên về nước (hiện vẫn đang giải quyết).

Trước đó, EPAC tổ chức tour du lịch cho 17 du khách Việt Nam đi Thái Lan với giá 6,5 triệu đồng/người, thời gian từ 15 – 19/6. Nhưng khi sang đến nơi thì chỗ ăn, chỗ ở cho khách không có, người đưa đón cũng không.

Người hướng dẫn của Cty EPAC không biết ngoại ngữ nên việc giao tiếp phải nhờ hành khách trong đoàn… Đoàn khách phải tự lo cho đến khi được cảnh sát Thái Lan hỗ trợ về nước, riêng hai hướng dẫn viên bị giữ lại.

Ông Sơn cho biết hiện vẫn còn tình trạng một số công ty lữ hành hoạt động “chui”, theo thời vụ, tự lập trang web và giao dịch qua mạng, không có trụ sở nên rất khó quản lý, chất lượng phục vụ của các hình thức này không đảm bảo, ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm