Công ty dược lâu đời nhất ở Đắk Lắk tổ chức ngày thành lập

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/4, tại TP Buôn Ma Thuột, Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk (Bamepharm) tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập.
Công ty dược lâu đời nhất ở Đắk Lắk tổ chức ngày thành lập ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh tặng bằng khen cho tập thể Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk

45 năm trước, Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk được thành lập với tên gọi ban đầu Công ty Dược phẩm Đắk Lắk, có nhiệm vụ cung ứng thuốc, bảo đảm vai trò hậu cần cho hệ thống điều trị tại địa phương.

Ngày 3/12/2003, công ty cổ phần hóa thành công, vốn điều lệ tăng 300%, doanh thu tăng 170%, lợi nhuận sau thuế tăng 284%, thu nhập bình quân của người lao động tăng 140%.

Công ty dược lâu đời nhất ở Đắk Lắk tổ chức ngày thành lập ảnh 2

Ông Phan Thành Trinh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ông Phan Thành Trinh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk cho biết, công ty có hệ thống phân phối bán lẻ trực tiếp lớn nhất khu vực Tây Nguyên, với hơn 300 đối tác, nhà cung cấp trên cả nước; hơn 800 cửa hàng bán lẻ và là một trong những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực dược, vật tư y tế nộp ngân sách Nhà nước cao nhất tại Đắk Lắk.

Thời gian qua, Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội; đồng hành với địa phương trong phòng chống COVID-19…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh đánh giá, những đóng góp của Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển chung của tỉnh nhà. “Thời gian tới, tôi đề nghị đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình trong việc cung ứng thuốc, vật tư y tế… để phục vụ tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh cho nhân dân”, bà H’Yim Kđoh nói.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho tập thể Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.
Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.