Công ty dược lâu đời nhất ở Đắk Lắk tổ chức ngày thành lập

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/4, tại TP Buôn Ma Thuột, Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk (Bamepharm) tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập.
Công ty dược lâu đời nhất ở Đắk Lắk tổ chức ngày thành lập ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh tặng bằng khen cho tập thể Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk

45 năm trước, Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk được thành lập với tên gọi ban đầu Công ty Dược phẩm Đắk Lắk, có nhiệm vụ cung ứng thuốc, bảo đảm vai trò hậu cần cho hệ thống điều trị tại địa phương.

Ngày 3/12/2003, công ty cổ phần hóa thành công, vốn điều lệ tăng 300%, doanh thu tăng 170%, lợi nhuận sau thuế tăng 284%, thu nhập bình quân của người lao động tăng 140%.

Công ty dược lâu đời nhất ở Đắk Lắk tổ chức ngày thành lập ảnh 2

Ông Phan Thành Trinh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ông Phan Thành Trinh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk cho biết, công ty có hệ thống phân phối bán lẻ trực tiếp lớn nhất khu vực Tây Nguyên, với hơn 300 đối tác, nhà cung cấp trên cả nước; hơn 800 cửa hàng bán lẻ và là một trong những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực dược, vật tư y tế nộp ngân sách Nhà nước cao nhất tại Đắk Lắk.

Thời gian qua, Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội; đồng hành với địa phương trong phòng chống COVID-19…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh đánh giá, những đóng góp của Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển chung của tỉnh nhà. “Thời gian tới, tôi đề nghị đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình trong việc cung ứng thuốc, vật tư y tế… để phục vụ tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh cho nhân dân”, bà H’Yim Kđoh nói.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho tập thể Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc.

MỚI - NÓNG
Người dân khu chợ Đông Phương Yên (Chương Mỹ) ngán ngẩm vì tình trạng các lò mổ không phép tràn lan Ảnh: Dương Hưng
Tràn lan lò giết mổ không phép
TP - Lò giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, tự phát đã bị cấm hoạt động từ lâu, thế nhưng đến nay 70% lò giết mổ thủ công trên cả nước vẫn tồn tại công khai. Những lò mổ này không được cấp phép, không đăng ký kinh doanh, trong khi mỗi ngày có hàng nghìn con gia súc, gia cầm...được “xuất lò” tại đây.
Hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe container tại cửa ngõ cảng Cát Lái (TP Thủ Đức) Ảnh: Phạm Nguyễn
Doanh nghiệp kêu trời vì thiếu tài xế xe container
TP - Do yêu cầu cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng FC nghiêm ngặt nên dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài xế xe container, từ đó khiến các doanh nghiệp vận tải khó mở rộng quy mô và đơn hàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luân chuyển hàng hóa trên thị trường.