Công ty Điện lực Đắk Nông tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo

PC Đắk Nông tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hà Thị Sinh
PC Đắk Nông tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hà Thị Sinh
Công ty điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) vừa trao tặng 6 căn nhà tình nghĩa cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Các hộ được tặng nhà lần này, gồm: bà Huỳnh Thị Thu Huệ (xã Nam Xuân, Krông Nô); bà Hoàng Thị Tràn (xã Ea Pô, huyện Cư Jút); bà Hà Thị Sinh (xã Long Sơn, huyện Đắk Mil); ông Nguyễn Văn Hoạch (xã Đắk Môl, huyện Đắk Song); ông Phạm Xuân Thức (xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) và bà Nguyễn Thị Quyên (xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp).

Theo chính quyền địa phương, 6 hộ nói trên đều thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh sống rất khó khăn. Sáu căn nhà này có quy mô cấp IV, mái lợp tôn, tường xây, nền lát gạch men… trị giá mỗi căn 50 triệu đồng (tương ứng 300 triệu), được trích từ quỹ phúc lợi của Tổng công ty Điện lực miền Trung và PC Điện lực Đắk Nông.

Ngoài ra, PC Đắk Nông còn hỗ trợ lắp đặt công tơ, đường dây sau công tơ và hệ thống điện trong nhà miễn phí cho các hộ dân này. Tại buổi lễ bàn giao nhà, PC Đắk Nông còn tặng thêm 6 gia đình mỗi hộ 1 cái tivi.

Bà Hà Thị Sinh (70 tuổi, trú tại xã Long Sơn, huyện Đắk Mil), xúc động, chia sẻ: Nhờ PC Đắk Nông hỗ trợ tiền, tôi mới đủ điều kiện xây dựng nhà mới. Trước đây, cứ mỗi cơn mưa, trong nhà như ngoài trời. Nay có căn nhà khang trang, tôi không còn phải lo lắng chuyện mưa nắng nữa.

Công ty Điện lực Đắk Nông tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ảnh 1 Ông Nguyễn Ngọc Ánh (áo trắng), Giám đốc PC Đắk Nông tặng tivi cho một hộ dân ở huyện Krông Nô

Theo báo cáo của PC Đắk Nông, từ 2015-2019, công ty đã hỗ trợ xây dựng hơn 10 căn nhà, tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

Từ 2015 -2019, PC Đắk Nông đã đóng góp 2,41 tỷ đồng cho nhiều hoạt động vì an sinh xã hội. Hoạt động này được duy trì thường xuyên kể từ khi thành lập đến nay. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc PC Đắk Nông cho biết: Bằng nhiều cách kêu gọi, từ các nguồn tài chính hợp pháp, hàng năm chúng tôi đều ủng hộ tiền để giúp đỡ người nghèo xây dựng nhà tình nghĩa. Việc làm này không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa, mà còn là trách nhiệm của ngành điện lực đối với cộng đồng. Đây cũng là món quà ý nghĩa dành tặng cho các gia đình nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao xuất khẩu điều Việt Nam sang châu Âu tăng đột biến?

Vì sao xuất khẩu điều Việt Nam sang châu Âu tăng đột biến?

TPO - Theo Hiệp hội điều Việt Nam, từ khi Hiệp định EVFTA (Việt Nam – Liên minh châu Âu) đưa vào thực thi, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) có rất nhiều lợi thế. Thuế suất đối với các sản phẩm hạt điều nhập khẩu từ Việt Nam giảm về 0%, thay vì con số dao động 7 - 12% như trước đây.