Công ty BĐS ở Bình Dương bị tố vẽ dự án ‘ma’ thu tiền tỷ: Khởi tố vụ án

Trụ sở Công ty Phú Đại Tín trước khi bị nghi ngờ có dấu hiệu tội phạm
Trụ sở Công ty Phú Đại Tín trước khi bị nghi ngờ có dấu hiệu tội phạm
TPO - Công ty Bất động sản (BĐS) Phú Đại Tín dù không có dự án đô thị nào nhưng rao bán và nhận tiền tỷ từ khách hàng. Đến nay, khi công an khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Ngày 18/3, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết liên quan đến việc Công ty BĐS Phú Đại Tín vẽ dự án “ma” lừa đảo khách hàng mà báo Tiền Phong có loạt bài phản ánh, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án. Quyết định nêu rõ: “Sau khi xác minh, Cơ quan CSĐT xác định có dấu hiệu tội phạm. Vì vậy đã khởi tố vụ án Hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra làm rõ”.

Trong khi đó, trao đổi với PV Tiền Phong vào sáng cùng ngày, các nạn nhân cho biết những ngày qua họ không liên lạc được với giám đốc, phó giám đốc Công ty Phú Đại Tín và trụ sở công ty đã bị tháo dỡ.

Công ty BĐS ở Bình Dương bị tố vẽ dự án ‘ma’ thu tiền tỷ: Khởi tố vụ án ảnh 1 Sau khi báo Tiền Phong vào cuộc, Công ty tháo dỡ bảng hiệu trả lại hiện trạng ngôi nhà hoang

Như Tiền Phong đã có loạt bài điều tra, Công ty BĐS Phú Đại Tín (trụ sở tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) không có dự án đô thị nào nhưng được cho đã rao bán và nhận hàng tỷ đồng. Sau khi báo phản ánh, Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Trong quá trình tìm hiểu, PV Tiền Phong phát hiện, Phú Đại Tín in hàng loạt bản vẽ để giới thiệu đến khách hàng về khu đô thị “Ruby Miền Đông” gần sân bay Long Thành, Đồng Nai nhưng đây lại là bản vẽ dự án của một công ty BĐS khác có tên A.T.P. Vào năm 2018, Công ty Phú Đại Tín vẽ siêu dự án ma mang tên “Ryby Miền Đông” tọa lạc tại ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai để chào bán.

Công ty BĐS ở Bình Dương bị tố vẽ dự án ‘ma’ thu tiền tỷ: Khởi tố vụ án ảnh 2 Khu đất của một công ty khác ở Đồng Nai nhưng Cty Phú Đại Tín dẫn khách hàng đến giới thiệu là dự án của mình

Do tín tưởng phía công ty nên bà T. T. N. K. (SN 1985, phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên, Bình Dương) đã giao tiền mua đất dự án nhưng sau đó phát hiện dự án không có thật. Tháng 7/2018 bà K. đã đóng 1.830.790.000 đồng để mua lô D5-29 theo sơ đồ dự án công ty lập ra với diện tích 120m2 nhưng khi tiền giao đủ, đất chẳng thấy đâu.

Tương tự, bà Đ.T.H (ngụ phường Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương) cho biết, vào thàng 3/2018 do có nhu cầu mua đất nên bà đến Chi nhánh Công ty BĐS Phú Đại Tín. Bà H sau đó đã quyết định mua lô đất thể hiện trên bản đồ là C6 với diện tích gần 90m2. Bà H thanh toán lô đất trong 4 đợt từ ngày 25/3 đến 2/6/2018 với tổng số tiền là gần 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến ngày hẹn giao đất, Công ty Phú Đại Tín biện đủ lý do và không giao đất. Nhiều lần đòi đất không có, bà H đề nghị trả lại tiền nhưng phía công ty không trả.

Sau khi báo Tiền Phong vào cuộc, bất ngờ trụ sở của Công ty BĐS Phú Đại Tín trong tình trạng ngưng hoạt động; các bảng hiệu đều bị gỡ xuống, trả lại hiện trạng ngôi nhà hoang. Cùng với đó, các số điện thoại cố định của công ty và di động của ban lãnh đạo công ty này cũng trong tình trạng khóa, không thể liên lạc được.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.