Công trường như 'bãi chông' bị dừng thi công, kiểm điểm lãnh đạo Ban Duy tu

Công trường thi công sửa khe co giãn Vành đai 3 với đinh nhọn nhô lên đường ngày 23/4.
Công trường thi công sửa khe co giãn Vành đai 3 với đinh nhọn nhô lên đường ngày 23/4.
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Hầm chông tại công trường sửa đường Vành đai 3 trên cao”, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan giải trình. Cùng với đó lãnh đạo Sở GTVT cũng yêu cầu tạm dừng thi công, các lãnh đạo liên quan phải làm kiểm điểm.

 Văn bản số 2076, do ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký cho biết: Qua theo dõi của Sở GTVT Hà Nội và phản ánh của báo chí, trong quá trình thi công dự án sửa chữa, thay thế khe co giãn đường Vành đai 3 trên cao đoạn cầu Dậu - cầu Mai Dịch, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (thay mặt chủ đầu tư là Sở GTVT) chưa tuân thủ theo các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), phương án phân luồng đã được Sở GTVT phê duyệt, gây mất an toàn giao thông.

Từ thực tế trên, để đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình triển khai thực hiện dự án thời gian tới, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung sau cụ thể:

Đối với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông: Tổ chức rà soát toàn bộ các dự án cải tạo, sửa chữa đang triển khai trên địa bàn thành phố, đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, phương án phân luồng tổ chức giao thông đã được phê duyệt.

Tại dự án án sửa chữa, thay thế khe co giãn đường Vành đai 3 trên cao đoạn cầu Dậu - cầu Mai Dịch, văn bản yêu cầu: “Tạm dừng thi công để tổ chức khắc phục các tồn tại gây mất ATGT trong quá trình thi công. Chỉ được phép tiếp tục thi công sau khi đã khắc phục các tồn tại gây mất an toàn giao thông”.

Công trường như 'bãi chông' bị dừng thi công, kiểm điểm lãnh đạo Ban Duy tu ảnh 1 Các tấm thép che đậy công trường thi công dở dang và những hàng đinh (là các thanh sắt phi 18 uống có móc) đóng thô sơ xuống đường tiềm ẩn tai họa với người tham gia giao thông.

Với các cá nhân có liên quan, văn bản nêu rõ: Kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, các nhà thầu thi công và các cá nhân có liên quan trong quá trình thi công không thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội giao Thanh tra giao thông tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trọng quá trình triển khai thi công dự án sửa chữa, thay thế khe co giãn đường Vành đai 3 trên cao đoạn cầu Dậu - cầu Mai Dịch đảm bảo tuân thủ đúng các quy định hiện hành.

Giao Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông phối hợp theo dõi, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây mất an toàn giao thông, ùn tắc giao thông trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Các cá nhân, đơn vị có liên quan có báo cáo bằng văn bản gửi về Sở GTVT trong tuần này.

Công trường như 'bãi chông' bị dừng thi công, kiểm điểm lãnh đạo Ban Duy tu ảnh 2 Ùn tắc kéo dài trên đường Vành đai 3 trong sáng 23/4 đoạn đi qua những "bãi chông".

Thời gian qua, báo Tiền Phong đã nhận được phản ánh của bạn đọc về các công trường thi công, sửa chữa đường thường xuyên gây ùn tắc, tai nạn giao thông. Trong sáng 23/4, có mặt tại đường trên cao Vành đai 3, phóng viên ghi nhận, cùng với gây ùn tắc, công trường sửa chữa khe co giãn đoạn từ nút BigC đến cầu Mai Dịch có nhiều vị trí tấm thép đậy công trường thi công dở dang có các mối đinh vít (loại thép 18) nhô lên khỏi mặt đường.

Sự việc đã làm cho nhiều chủ phương tiện ô tô bị bất ngờ phải đánh lái gấp để tránh, gây va chạm với các xe đi sau. Thậm chí có xe không kịp tránh, khiến bánh xe sa vào và bị móc vào lốp, gây hư hỏng bánh xe. Sự việc xảy ra từ sáng đến 11 giờ và chỉ được khắc phục khi PV Tiền Phong thông báo trực tiếp qua điện thoại với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…