Có 58 kết quả :

Hai cựu lãnh đạo Bộ Công thương bị khởi tố: Từ đỉnh cao đến vực sâu

Hai cựu lãnh đạo Bộ Công thương bị khởi tố: Từ đỉnh cao đến vực sâu

TPO - Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Công thương) và bà Hồ Thị Kim Thoa (cựu Thứ trưởng Công thương) về tội "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí". Ông Hoàng và bà Thoa từng bị kỷ luật, miễn nhiệm chức vụ vì liên quan việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.
Huyện nghèo nhất nước bỏ hoang công trình tiền tỷ

Huyện nghèo nhất nước bỏ hoang công trình tiền tỷ

TPO - Dù mới xây được xây dựng với quy mô khá lớn và còn mới, nhưng Trạm kỹ thuật nông nghiệp huyện Phước Sơn (nay là Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện) bị bỏ hoang gần 2 năm nay và trở thành địa điểm chích hút ma túy. Công trình tiền tỷ, xây dựng từ ngân sách bị lãng phí khiến người dân ở huyện nghèo nhất nước bức xúc.
Công trình Nam Đàn Plaza tiêu tốn tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm tại trung tâm thị trấn Nam Đàn.

Công trình trái phép tiền tỷ bị bỏ hoang

TP - Mặc dù chưa được tỉnh Nghệ An cho thuê đất, chưa cấp phép xây dựng, nhưng Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) vẫn cho xây dựng tòa nhà Nam Đàn Plaza ngay tại trung tâm thị trấn Nam Đàn. Công trình tiêu tốn tiền tỷ bỏ hoang từ nhiều năm nay.
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và ông Vũ Huy Hoàng. Ảnh IT

“Cán bộ vi phạm, nếu chỉ cách chức thôi thì chưa đủ”

TPO - Khi cán bộ vi phạm bị xử lý, đặc biệt với cán bộ cấp cao, ngoài xem xét kỷ luật, cách chức, nhiều chuyên gia cho rằng, cần tính đến cả đến việc xử lý tài sản. Và công khai tải sản phải được xem là một điều kiện bắt buộc trước khi cất nhắc, bổ nhiệm cán bộ.
Một công trình không phát huy hiệu quả tại Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam.

Lãng phí công trình thủy nông

TP - Tại Thanh Hóa, nhiều công trình thủy lợi vừa và nhỏ ở các huyện miền núi được thiết kế, đầu tư xây dựng để tưới nước cho hàng chục héc ta, nhưng thực tế chỉ tưới được vài héc ta.