‘Công Tôn Sách’ Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư

0:00 / 0:00
0:00
‘Công Tôn Sách’ Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư
TPO - Tài tử Liêu Khải Trí – nổi tiếng với vai Công Tôn Sách trong phim “Bao Thanh Thiên” năm 1995 – đã qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư.

Sina đưa tin, nam diễn viên Liêu Khải Trí qua đời tại bệnh viện Prince of Wales (Sa Điền, Hong Kong, Trung Quốc) vào lúc 20h32 ngày 28/3, hưởng thọ 66 tuổi. Trước đó, tài tử họ Liêu được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày. Dù điều trị tích cực vài tháng qua, ông không thể chiến thắng được số phận.

‘Công Tôn Sách’ Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư ảnh 1

Tài tử Hong Kong Liêu Khải Trí qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư dạ dày.

Qua công ty quản lý, gia đình cảm ơn sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ, cũng như sự quan tâm và động viên từ đông đảo công chúng và giới truyền thông dành cho nam diễn viên quá cố. Thông báo cũng đề nghị mọi người cho gia đình không gian riêng để lo hậu sự cho ông Liêu Khải Trí. Chi tiết về tang lễ sẽ được thông báo sau.

Hôm 22/3, chia sẻ về bệnh tình, ông Liêu tự nhận bản thân là “máy cũ hỏng, cần sửa chữa”. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của mọi người đối với tình trạng sức khỏe của ông. Tuy nhiên, theo ngôi sao gạo cội, quá nhiều lời thăm hỏi cũng khiến ông cảm thấy có gánh nặng.

Liêu Khải Trí sinh ngày 7/4/1954 tại Hong Kong. Ông bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1979. Vai diễn đầu tiên của ông là trợ lý của nhân vật Đinh Lực trong “Bến Thượng Hải” (1980). Dù không được đóng vai chính, nhưng các nhân vật do Liêu Khải Trí đóng đều để lại ấn tượng sâu sắc. Ông được biết đến nhiều nhất với vai Công Tôn Sách trong “Bao Thanh Thiên” (1995). Ngoài ra, ông từng tham gia nhiều tác phẩm đình đám như “Hồ sơ trinh sát 3”, “Vô gian đạo 2”, “Sát Phá Lang”… Hiện tại, ông vẫn còn một bộ phim chưa ra mắt.

‘Công Tôn Sách’ Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư ảnh 2

Liêu Khải Trí quen thuộc với khán giả Việt qua vai Công Tôn Sách trong "Bao Thanh Thiên" bản 1995.

Trong hơn 40 năm làm nghề, ông nhiều lần được đề cử tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong (Kim Tượng), trong đó hai lần chiến thắng ở hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc” cho “Cageman” (1992) và “Nhân chứng” (2008).

‘Công Tôn Sách’ Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư ảnh 3

Ông từng 2 lần nhận giải Kim Tượng cho "Nam diễn viên phụ xuất sắc".

Về đời tư, Liêu Khải Trí kết hôn với bà xã Trần Mẫn Nhi vào năm 1987. Hai người có với nhau 3 con trai, nhưng con út không may bị ung thư máu, qua đời vào năm 6 tuổi.

Theo Sina
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.