Công thương và Thông tin đứng cuối trong cải cách hành chính

TPO - Chỉ số cải cách hành chính năm 2015 (PAR INDEX) của các bộ ngành, UBND tỉnh thành vừa được công bố tại Chính phủ sáng nay cho thấy, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ GTVT là 3 đơn vị đứng ở tốp đầu, còn Bộ KH&CN, Công thương và TT&TT đứng ở nhóm cuối.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, giá trị trung bình chỉ số ở các khối đơn vị đạt được là cao nhất trong 4 năm triển khai xác định chỉ số này.

Cụ thể, trong nhóm các bộ, cơ quan ngang bộ, 3 đơn vị đứng đầu là Ngân hàng Nhà nước (chỉ số 89,42%), thứ hai là Bộ Tài chính (89,21%), thứ ba là Bộ GTVT (88,77%). Như vậy, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính là 2 đơn vị đã vượt lên, chiếm vị trí đứng đầu của Bộ GTVT trong năm 2014.

Công thương và Thông tin đứng cuối trong cải cách hành chính ảnh 1 Bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ được công bố tại cuộc họp ngày 17/8

Ngược lại, tốp các bộ, ngành đứng cuối bảng xếp hạng là Bộ Thông tin – Truyền thông (82,04%), Bộ Công thương (82,19%), Bộ Khoa học – Công nghệ (82,21).

Tuy nhiên, ông Thừa nhận định, kết quả năm 2015 cho thấy tất cả các bộ, cơ quan ngang bộ đều đạt trên 80%. Điều này khẳng định những nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành của các bộ, cơ quan ngang bộ và những kết quả đã đạt được trong cả quá trình triển khai thực hiện cải cách hành chính trên tất cả các nội dung. Không có bộ ngành nào có kết quả giảm điểm so với năm 2014.

Ở nhóm các tỉnh, thành, Đà Nẵng đứng đầu bảng xếp hạng với kết quả 93,31%, kế đến là Hải Phòng (92,59%), Đồng Nai (92,53%). Đứng chót bảng là Điện Biên, đạt 74,99%, kế tiếp là Cao Bằng (75,83%), Kon Tum (75,92%)…

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa, giá trị trung bình chỉ số PAR INDEX năm 2015 của 63 tỉnh, thành phố là 85,11%, cao hơn 3,9% so với năm 2014, 7,55% so với 2013 và 9,03% so với 2012.

Kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2015 cũng cho thấy, có gấp đôi số tỉnh đạt kết quả trên 90% (năm 2014 chỉ có 3 tỉnh thành đạt mốc điểm này). Có 49 tỉnh, thành đạt kết quả tốt, từ 80% trở lên, không có tỉnh nào có kết quả dưới 70%.

Khoảng cách giữa tỉnh có kết quả chỉ số tổng hợp PAR INDEX giữa tỉnh cao nhất (Đà Nẵng) và tỉnh thấp nhất (Điện Biên) là 18,32%, thu hẹp nhiều so với mức 28,33% của năm 2014.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.