Công tác tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng đã cho nhiều kinh nghiệm quý

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư, với tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực, giàu sáng tạo, “ai cũng muốn 'cháy' hết mình” cho công việc nên kết quả công tác tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng "rất tốt".
Công tác tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng đã cho nhiều kinh nghiệm quý ảnh 1

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị.

"Ai cũng 'cháy' hết mình"

Chiều 16/4, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Trung tâm Báo chí và Trưng bày sách, báo Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu với tư cách là nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, là một thành viên chăm lo cho công tác tuyên truyền Đại hội XIII, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ rất vui và tự hào với kết quả đã đạt được.

“Bản thân tôi có nhiều cái rất lo nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực, giàu sáng tạo như có đồng chí nói là đồng chí nào cũng muốn 'cháy hết mình' cho công việc này nên kết quả công tác tuyên truyền Đại hội XIII rất là tốt, không chỉ trong nước và ngoài nước; không chỉ Đại hội đánh giá cao mà các đảng viên không tham dự Đại hội cũng khen ngợi, ngoài xã hội gặp tôi họ cũng khen công tác tuyên truyền Đại hội kỳ này rất là tốt”, Thường trực Ban Bí thư chia sẻ.

Theo ông, tất cả thành viên tham gia dù rất vất vả nhưng cảm thấy đều thấy vui vẻ, phấn khởi. Tuy nhiên, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, thành công bao giờ cũng đặt ra yêu cầu mới cao hơn và kết quả thời gian qua đã cho nhiều kinh nghiệm quý để làm tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Từ thực tiễn Đại hội XIII của Đảng, ông Võ Văn Thưởng cho rằng, có những viêc có thể đưa vào quy chế bầu cử trong Đảng như thêm mục công bố kết quả bầu cử trong Đảng. Ví dụ, khi bầu xong Bộ Chính trị, Ban Bí thư thì kết quả đưa như thế nào, các vị trí ra sao? Theo ông, những việc đó, sau này phải đưa vào quy chế để không bị động.

Giảm thiểu thông tin sai sự thật

Trước đó, báo cáo tổng kết hoạt động của Trung tâm Báo chí và Trưng bày sách, báo Đại hội XIII của Đảng, ông Trần Thanh Lâm - Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo T.Ư, cho biết, trong thời gian diễn ra Đại hội và sau khi bế mạc, các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền các nội dung như: ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội; chủ đề, phương châm của Đại hội; các văn kiện được trình bày tại Đại hội; không khí dân chủ trong Đại hội… Theo thống kê sơ bộ, từ ngày 20/1 đến 10/2/2021, có tổng cộng 9.559 tin, bài trên báo chí liên quan tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Các đại biểu tham dự Đại hội đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao trong cung cấp thông tin và trả lời phỏng vấn báo chí. Các cơ quan báo chí, phóng viên tham gia tác nghiệp hưởng ứng, phối hợp chặt chẽ và thực hiện tốt quy định của Trung tâm Báo chí. Nhờ đó, công tác thông tin, truyền thông về Đại hội đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

“Có thể nói, công tác tổ chức và vận hành Trung tâm Báo chí, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thông tin tuyên truyền, phục vụ Đại hội XIII của Đảng trên báo chí đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Công tác chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền trên báo chí được thực hiện thường xuyên, bài bản, khoa học, chặt chẽ và có nhiều đổi mới, sáng tạo, vừa bảo đảm tính định hướng, tính chuẩn xác, vừa góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng thông tin thiếu định hướng, sai sự thật, gây ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội”, ông Trần Thanh Lâm - Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo T.Ư, nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.