Công Phượng nói lý do khó đá vị trí trung phong

Công Phượng chưa đạt phong độ cao nhất trong màu áo tuyển Việt Nam.
Công Phượng chưa đạt phong độ cao nhất trong màu áo tuyển Việt Nam.
TPO - Công Phượng cho biết hạn chế chiều cao khiến anh không dễ để chơi ở vị trí cao nhất trên hàng tấn công đội tuyển Việt Nam.

“Tôi hạn chế về chiều cao nên không dễ để thích ứng khi đá ở vị trí cao nhất trên hàng tấn công. Tuy nhiên, tôi luôn khát khao được ra sân và cống hiến hết khả năng cho đội tuyển quốc gia”-Công Phượng cho biết.

Ở trận đấu với Malaysia hôm 10/10, HLV Park Hang Seo đã điền tên Công Phượng vào đội hình chính, đá ở vị trí cao nhất trên hàng công. Do việc phải dự bị tại Sint Truidense (Bỉ) khá lâu, các pha xử lý của Công Phượng chưa thực sự mềm mại và nhuần nhuyễn. Mặc dù vậy, các tình huống đi bóng kỹ thuật, tốc độ của Công Phượng đã tạo áp lực đáng kể lên hàng phòng ngự Malaysia.

“Tôi nghĩ mình có thể chơi tốt hơn. Tôi không cảm thấy áp lực nào khi trở về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam”-Công Phượng chia sẻ.

16h30 chiều nay, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 trên sân Gelora Samudra. Trước đó vào buổi sáng, HLV Park Hang Seo và BHL đã cho các cầu thủ nghiên cứu băng hình, phân tích các điểm mạnh yếu của đối thủ này.

Công Phượng cho biết: “Họ được thi đấu trên sân nhà là một lợi thế. Chúng ta trong khi đó phải thi đấu, di chuyển nhiều. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu để giành kết quả tốt”.

MỚI - NÓNG