Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ

TPO - Khu vực Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng cao điểm của đầu hè, nhiệt độ trung bình khoảng 37 độ C, tuy nhiên ở trên những công trường xây dựng nhiệt độ có thể trên mức 40 độ C. Dù vậy, công nhân vất vả lao động để hoàn thành tiến độ được giao.
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 1 Những công trình đang thi công hoặc những tòa nhà đang xây dựng luôn là nơi khắc nghiệt nhất trong những ngày nắng nóng như mấy ngày qua.
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 2 Tuy nhiên, bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết, những công nhân lao động trên các công trình xây dựng vẫn thường xuyên phải 'phơi mặt' ngoài trời, nhằm đảm báo tiến độ của dự án.
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 3 Vơi những công nhân công ty thoát nước Hà Nội cùng không kém phần vất vả cho dù làm việc ở môi trường có nước như sông, hồ.
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 4 Với thời tiết có nhiệt độ tăng cao và nắng nóng, việc bề mặt nước bốc hơi và khúc xạ ánh nắng cũng khiến cho nhiều người có nguy có cảm nắng và luôn đòi hỏi phải tiếp nước uống thường xuyên.
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 5  
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 6 Vào thời điểm đầu giờ chiều, trên công trường xây dựng đường vành đai 3 trên đường Phạm Văn Đồng vắng bóng công nhân do quá nắng nóng và oi bức.
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 7 Nhiều người lao động dưới bóng râm cũng cởi trần để lao động khi nhiệt độ tăng cao mà độ ẩm trong không khí vẫn ở mức cao.
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 8 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, hiện tượng nắng nóng vẫn có chiều hướng kéo dài trong vài ngày tới. Dù có thể có mưa dông nhưng nhiệt độ cũng không cải thiện được là bao.
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 9  
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 10
Công nhân vật vã làm việc trên công trường dưới nắng nóng 40 độ ảnh 11 Công nhân ngành điện cải tạo lưới điện nhằm hạn chế sự quá tải khi nhu cầu sử dụng điện trong những ngày nắng nóng tăng cao.