Công nhân sản xuất Mercedes-Benz được giảm giờ làm

Công nhân sản xuất Mercedes-Benz được giảm giờ làm
TPO - Hãng xe hơi Daimler AG vừa thông báo sẽ cắt giảm giờ làm việc đối với một số nhà máy sản xuất xe hơi tại Đức để đối phó với tình hình doanh số toàn cầu giảm hiện nay.
Công nhân sản xuất Mercedes-Benz được giảm giờ làm ảnh 1

Mercedes-Benz đang tiêu thụ chậm

Daimler AG cho biết có thể việc giảm giờ làm sẽ được thực hiện tại các nhà máy sản xuất thiết bị dòng xe Mercedes-Benz ở Sindelfingen, Berlin, Bremen và Duesseldorf.

Hãng đưa ra quyết định này sau khi các quan chức cấp cao có cuộc gặp với đại diện công nhân để thông báo tình hình kinh doanh khó khăn hiện nay.

Phát ngôn viên Marina Krets cho biết thêm: "Bất cứ sự cắt giảm giờ làm sẽ đến từ tháng 1 đến tháng 4 năm sau".

Daimler cũng như các hãng sản xuất xe hơi khác trên toàn thế giới, đang hứng chịu hậu quả nghiêm trọng của kinh tế toàn cầu đi xuống.

Đầu tháng này, hãng thông báo doanh số toàn cầu trong tháng 10 giảm 18% do thị trường tại Mỹ, tây Âu và Nhật Bản co lại.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam phụ thuộc lớn vào DN FDI

Bão giá phân bón, thức ăn chăn nuôi: Ai hưởng lợi?

TP - Trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến nông dân thua lỗ nặng, thậm chí phá sản, không dám tái đàn thì nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành này đang lãi đậm. Nghịch lý này cũng lộ diện việc phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, và DN nước ngoài đang vỗ béo các trung gian của ngành chăn nuôi Việt.
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.