Công nhân kéo ra quốc lộ đình công, giao thông tê liệt nhiều giờ

Ảnh: Công nhân chặn quốc lộ 1K để phản đối chính sách tiền lương mới.
Ảnh: Công nhân chặn quốc lộ 1K để phản đối chính sách tiền lương mới.
TPO -   Phản đối cách tính lương mới, hàng ngàn công nhân Cty Pauchen kéo nhau ra chặn quốc lộ 1K làm giao thông tắc nghẽn nhiều giờ. 

 Sáng ngày 24/3, hàng ngàn công nhân Cty Pouchen  Đồng Nai (tại xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai)  đã đình công và kéo ra quốc lộ 1K (trước cổng Cty này), nhằm phản đối cách tính lương mới. Vụ việc đã khiến cho giao thông qua quốc lộ 1K đoạn xã  Hóa An tắc nghẽn nghiêm trọng.  

  Lãnh đạo liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai có mặt tuyên truyền, vận động các công nhân và làm việc với lãnh đạo công ty để xử lý vụ việc. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày công nhân đã trở lại công ty làm việc sau khi ban giám đốc và công đoàn cơ sở Cty Pouchen thông báo công ty hủy bỏ phương án tính bậc lương mới; giữ nguyên các chế độ chính sách, tiền lương của người lao động đang hưởng theo chế độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.