Công nhân kéo ra quốc lộ đình công, giao thông tê liệt nhiều giờ

Ảnh: Công nhân chặn quốc lộ 1K để phản đối chính sách tiền lương mới.
Ảnh: Công nhân chặn quốc lộ 1K để phản đối chính sách tiền lương mới.
TPO -   Phản đối cách tính lương mới, hàng ngàn công nhân Cty Pauchen kéo nhau ra chặn quốc lộ 1K làm giao thông tắc nghẽn nhiều giờ. 

 Sáng ngày 24/3, hàng ngàn công nhân Cty Pouchen  Đồng Nai (tại xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai)  đã đình công và kéo ra quốc lộ 1K (trước cổng Cty này), nhằm phản đối cách tính lương mới. Vụ việc đã khiến cho giao thông qua quốc lộ 1K đoạn xã  Hóa An tắc nghẽn nghiêm trọng.  

  Lãnh đạo liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai có mặt tuyên truyền, vận động các công nhân và làm việc với lãnh đạo công ty để xử lý vụ việc. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày công nhân đã trở lại công ty làm việc sau khi ban giám đốc và công đoàn cơ sở Cty Pouchen thông báo công ty hủy bỏ phương án tính bậc lương mới; giữ nguyên các chế độ chính sách, tiền lương của người lao động đang hưởng theo chế độ.

MỚI - NÓNG
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
TPO - Nổi tiếng với những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ và được bảo tồn tốt, làng Bukchon Hanok là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Seoul, thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Tuy nhiên việc khách du lịch "tràn ngập" khu làng khiến chính quyền địa phương phải áp lệnh giới nghiêm.