Công nghiệp sex bùng nổ tại thung lũng công nghệ Silicon

Alix Tichelman, gái gọi cao cấp đầu độc một Giám đốc Google năm 2013. Ảnh: Internet
Alix Tichelman, gái gọi cao cấp đầu độc một Giám đốc Google năm 2013. Ảnh: Internet
Người hoạt động trong ngành công nghệ tình dục cũng có thể xem như một doanh nhân ngầm tại Silicon Valley, tụ điểm công nghệ quan trọng của Mỹ cũng như thế giới.

Mặt tối của Silicon Valley

Silicon Valley nổi tiếng toàn thế giới với công cụ tìm kiếm, smartphone, công nghệ hàng đầu thay vì sex. Tuy nhiên, dù không được nhắc tới, công nghiệp sex vẫn âm thầm nở hoa tại nơi này. Siouxsie Q, gái bán dâm 28 tuổi, cho biết ngày càng nhiều khách hàng là dân công nghệ tại vùng Vịnh.

Công nghiệp sex tại Silicon Valley có lẽ mãi mãi ẩn trong bóng tối nếu tin tức chấn động về việc một gái mại dâm bị buộc tội đầu độc lãnh đạo Google bị vỡ lở. Nạn nhân là Forrest Hayes, 51 tuổi, qua đời tháng 11/2013 trên chiếc du thuyền của chính mình. Thủ phạm là Alix Tichelman, gái gọi cao cấp được trả thù lao 1.000 USD, đối mặt với tội ngộ sát. Tichelman bán dâm nhiều lần cho ông Hayes sau khi làm quen qua SeekingArrangement.com, dịch vụ kết nối khách làng chơi với gái bán hoa.

Thế giới Internet đầy rẫy những website như vậy. Chúng vừa giúp mở rộng thị trường sex, vừa giúp khách hàng mua dâm một cách bí mật. Trang web môi giới mại dâm Preferred411.com thu phí thường niên 129 USD, cung cấp dịch vụ tại tất cả 50 bang, Guam và thủ đô Washington.

Theo Giáo sư dự khuyết Scott Cunningham của Đại học Baylor, Internet đã khiến việc mua bán tình dục trở nên đặc biệt hiệu quả, đưa hoạt động này từ các khu “đèn đỏ” lên máy tính và smartphone. Theo ông, trước khi có mạng, khách hàng không biết đi đâu để tìm gái bán hoa và ngược lại. Xét về nhạy cảm kinh tế, Internet xóa bỏ nhiều rào cản cho công nghiệp sex.

Giới chức Mỹ cũng bắt đầu để ý và triệt hạ các website này. Tháng 6/2014, một bồi thẩm đoàn buộc tội Eric Omuro và Annmarie Lanoce kiếm lời từ MyRebook.com, nơi chuyên đưa ra đánh giá về câu lạc bộ thoát y, đăng ảnh gái mại dâm và một “thực đơn dịch vụ tình dục”. Công tố viên đang tìm cách tịch thu 5,4 triệu USD mà họ cho là Omuro có được từ trang này.

Silicon Valley, “mỏ vàng” của gái bán hoa

Trong thời kỳ đỉnh cao của bong bóng dot-com năm 1997, giới công nghệ có vô số các gã trai cô đơn không biết tiêu tiền vào việc gì. Năm 2013, một gái bán hoa trả lời hãng tin CNN rằng cô kiếm được gần 1 triệu USD từ việc phục vụ những người đàn ông trẻ, giàu có. Cô mặc chiếc áo in chữ như “winter is coming” (mùa đông sắp đến) hay “geeks make better lovers” (công nghệ làm nên những người tình tuyệt vời) để lôi kéo khách hàng.

Một doanh nhân Silicon Valley lại nhận định nơi đây giống như một trại huấn luyện quân đội: ít phụ nữ nhưng không thiếu tiền. Siouxsie Q, cô gái ở đầu bài viết này, tiết lộ khách của cô có độ tuổi dao động từ 21 đến 61, một số là thiên tài khởi nghiệp, một số là giám đốc công nghệ. Tất cả đều tìm kiếm chung một thứ: “đổi gió” sau những giờ làm việc dài dằng dặc đầy áp lực.

“Nhiều khách hàng đề nghị cả hai cùng tắt điện thoại và tận hưởng 2 đến 3 giờ trò chuyện với nhau thay vì qua giao diện màn hình máy tính hay điện thoại, không còn lo ngại đến cổ phiếu của ai đó tăng hay giảm”, Q nói.

Hoạt động tại một trong những khu công nghệ hiện đại nhất thế giới, hiển nhiên các cô gái mại dâm cũng thành thạo trong việc dùng chính công nghệ để quản lý công việc của mình. Một người cho biết cô dùng ứng dụng thanh toán thẻ tín dụng Square để thu tiền từ khách sau khi xong việc.

Họ ngày càng tìm tới Internet nhiều hơn vì khách hàng trên mạng thường “sộp” hơn khách thông thường. Về phía những người mua dâm, họ cảm thấy được bảo vệ vì chỉ cần đến smartphone để tìm người thỏa mãn nhu cầu, không phải lo lắng việc bị phát giác.

Dù không thể dập tắt ngành công nghiệp sex đang âm ỉ cháy tại Silicon Valley, ít nhất việc triệt phá MyRebook.com, website được gái gọi và khách hàng khu Bờ Tây dùng nhiều nhất, cũng khiến họ phải dè chừng. Kitty Stryker, cựu Giám đốc truyền thông cho hãng phim khiêu dâm đồng tính TroubleFilms, nhận định tài chính của người làm trong ngành công nghiệp tình dục sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Theo Du Lam

Theo ICTnews
MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.