Công nghệ VAR được sử dụng ở VCK U23 châu Á?

Công nghệ VAR được sử dụng ở VCK U23 châu Á?
TP - Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết nhiều khả năng sẽ sử dụng Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) tại VCK Giải vô địch U23 châu Á trên sân nhà vào đầu năm tới.

Theo Phó tổng thư ký FAT Pasanat Supaphong, Thái Lan là chủ nhà duy nhất của VCK Giải vô địch U23 châu Á 2020 nên việc áp dụng công nghệ này sẽ tiện hơn. Hiện tại, nước này cũng đang gấp rút hoàn thành việc đào tạo các trọng tài VAR để kịp đưa vào sử dụng công nghệ này ở giai đoạn cuối của giải Thai League 1 mùa này, cũng như trận chung kết League Cup.

“Công nghệ VAR được sử dụng (nếu được áp dụng ở Giải U23 châu Á) sẽ là công nghệ tương tự, xuyên suốt giải đấu, có sự liên kết ở các sân trong giải Thai League 1. Vì vậy, tại VCK Giải vô địch U23 châu Á mà Thái Lan đăng cai vào đầu năm tới, AFC có khả năng sử dụng công nghệ VAR vì đây là cấp độ giải đấu sử dụng nhiều nhân sự và có thể dễ dàng kiểm soát”, Phó tổng thư ký FAT lý giải

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã từ chối đề xuất sử dụng VAR của Thái Lan trong trận đấu mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 gặp Việt Nam vào ngày 5/9 tới đây. Lý do được AFC đưa ra là không đủ nguồn nhân lực cũng như không đảm bảo tính khách quan và công bằng đối với các đội tuyển khác.

VCK Giải vô địch U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 8/1 đến ngày 26/01/2020 tại xứ chùa Vàng. Đội tuyển U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số khó tin 4-0 để đoạt vé dự giải đấu này với ngôi nhất bảng K. Lễ bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 10/2019 tại nước chủ nhà Thái Lan. Với tư cách là đương kim Á quân, U23 Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 1 cùng với Thái Lan, đương kim vô địch Uzbekistan và đội về thứ 3 là Qatar.

MỚI - NÓNG