Công nghệ huấn luyện quân sự thực tế ảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà thầu quốc phòng lớn nhất châu Âu cho biết đang tiến hành phát triển công nghệ thực tế ảo phục vụ huấn luyện quân sự, The Defense Post đưa tin ngày 25/7.

BAE Systems (trụ sở tại Anh) tuyên bố đang hợp tác với công ty công nghệ VRAI (Ireland) để phát triển công nghệ thực tế ảo nhằm tạo ra một môi trường tổng hợp, nơi học viên quân sự có thể tiếp thu kiến ​​thức mới và học các chiến lược phức tạp một cách an toàn và tiết kiệm.

Công nghệ mới này cũng sẽ cho phép các lực lượng trên bộ, trên không, trên biển, trong không gian vũ trụ và không gian mạng có thể huấn luyện cùng nhau trong một thế giới ảo. Nó cũng có thể tạo ra các bộ dữ liệu khổng lồ hỗ trợ các lực lượng quân sự chuẩn bị cho hoạt động của họ.

Theo BAE Systems, sự tham gia của VRAI vào sáng kiến ​​là rất quan trọng, dựa trên kinh nghiệm của doanh nghiệp này trong phát triển công nghệ tiên tiến nhằm cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất chiến đấu của binh sĩ bằng cách sử dụng máy học.

Công nghệ huấn luyện quân sự thực tế ảo ảnh 1

Bài đăng trên trang Twitter của BAE Systems.

Mang lại trải nghiệm chiến trường quan trọng

Giám đốc phụ trách tiềm lực quốc phòng của BAE Systems Stuart Atha nói rằng, việc phát triển một công nghệ huấn luyện binh lính thường xuyên và an toàn trong thế giới ảo có thể “giúp các lực lượng vũ trang của chúng tôi (Anh) luôn dẫn đầu”.

Một vị lãnh đạo của VRAI là Niall Campion cho rằng, dữ liệu thu được thông qua huấn luyện thực tế ảo có khả năng cách mạng hóa cách quân đội chuẩn bị cho các hoạt động khác nhau.

Ông lưu ý rằng, chiến trường hiện đại đang không ngừng phát triển, đặt ra yêu cầu cần phải hợp tác với các công ty công nghệ để giúp quân đội giải quyết những thách thức trong tương lai.

“Một môi trường tổng hợp duy nhất mở ra cơ hội lớn cho việc huấn luyện tập thể, mang lại những trải nghiệm chiến trường quan trọng mà không gặp phải những thách thức và ràng buộc của hoạt động huấn luyện trực tiếp trên thực địa, cũng như các kịch bản chiến tranh hạn chế của nó”, ông nói.

Ông Atha cũng gợi mở về khả năng sử dụng dữ liệu được mô phỏng để thiết kế chương trình huấn luyện cho từng cá nhân, cũng như vai trò của nó đối với lực lượng vũ trang.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.