Công khai 21 DNNN “chống” lệnh báo cáo giám sát

TP - Bộ Tài chính vừa công khai danh sách 21 doanh nghiệp nhà nước (DNNN), người đại diện vốn nhà nước tại DN chưa hoặc chậm gửi báo cáo giám sát tài chính DN và xếp loại DN năm 2015 về Bộ Tài chính.

Theo danh sách này, có 11 công ty chưa hoặc gửi chậm báo cáo theo quy định. Trong đó, Bộ Công Thương có 1 DN, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch 6 DN, Bộ Khoa học và Công nghệ 2 DN; Bộ Y tế 3 DN. Các DN được nêu tên gồm: Cty Vật liệu Xây dựng và Xây lắp Thương mại BMC; Cty Xuất nhập khẩu Sách báo; Hãng phim TLKH TW; Nhà xuất bản Thể dục Thể thao; Nhà xuất bản Thế giới; Nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc; Cty Ứng dụng và Phát triển công nghệ - NEAD; Cty Phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc; Nhà xuất bản Y học; Cty Vắc xin và Sinh phẩm số 1; Cty Vắc xin Paster Đà Lạt.

Cùng với đó, có 11 người đại diện vốn tại DN nhà nước nắm giữ trên 50% cổ phần chưa hoặc gửi chậm báo cáo giám sát tài chính năm 2015 về Bộ Tài chính. Cụ thể, Bộ Công Thương có 3 người; Bộ GTVT 1 người; Bộ Xây dựng 3 người; Bộ Giáo dục và Đào tạo 3 người. Cụ thể là đại diện vốn nhà nước tại các DN: Cty CP Nhựa Việt Nam; Tổng Cty Xây dựng Công trình Giao thông 8; Tổng Cty CP Sông Hồng; Tổng Cty Đầu tư Nước và Môi trường Việt Nam; Tổng Cty LICOGI; Cty Tư vấn Đại học Xây dựng; Cty Tư vấn Triển khai Công nghệ và Xây dựng Mỏ địa chất; Cty Tư vấn Triển khai công nghệ và Xây dựng Giao thông…

Trước đó, trước việc báo cáo chậm trễ tình hình DNNN năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có công văn giao Bộ Tài chính công khai trên báo chí các bộ ngành, các địa phương không thực hiện báo cáo giám sát DNNN theo quy định.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...
Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

TPO - Ba phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TPHCM làm việc trong thời gian thành phố khôi phục hoạt động kinh tế trong tình hình mới vừa được Sở GTVT TPHCM trình UBND TPHCM. Theo đó, các nhóm đối tượng gồm: người lao động thuộc các doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh, công nhân, chuyên gia.