Công đoàn viên chức Việt Nam thăm Trường Sa

Công đoàn viên chức Việt Nam thăm Trường Sa
TP – Sáng nay, 8/4, đoàn công tác của Công đoàn Viên chức Việt Nam và các tỉnh, thành, gồm 179 người, có mặt tại đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường sa), sau khi xuất phát từ Quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa.

> Cưỡi sóng Biển Đông ra Sơn Ca tuần tra cùng lính đảo
> T.Ư Đoàn lần đầu tuyển thanh niên đi Trường Sa

Thời tiết tương đối thuận lợi. Mọi sự mệt nhọc, những cơn say sóng đối với những người lần đầu đặt chân tới Trường Sa không làm cho các thành viên trong đoàn nao múng.

Đảo Song Tử Tây yên bình hơn bao giờ hết. Trước biển cả bao la, đảo Song Tử Tây sừng sững. Những cánh tay đồng bào cùng các chiến sĩ làm nhiệm vụ đưa cao, đón chào dòng người lần đầu tiên hân hoan đến với đảo.

Trước đó, Đoàn thăm và tặng quà các chiến sĩ tại đảo Đá Nam, mang hơi ấm từ đất liền ra với các chiến sĩ đang ngày đêm vững tay súng canh giữ hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam cho biết: Lần đầu tiên đặt chân tới Trường Sa, mang theo bao khao khát của anh chị em công đoàn viên chức Việt Nam từ đất liền, chúng tôi muốn gửi gắm tới bà con, các chiến sĩ đang làm nhiệm bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Đến đảo thứ hai trên chặng đường thăm quần đảo Trường Sa, hầu hết anh chị em trong đoàn đều rạo rực và tự hào - Bà Hồng nói.

Xúc động sau nhiều ngày chờ đợi từ khi nhận tin có khách từ đất liền ra thăm đảo, Đảo trưởng đảo Đá Nam Bạch Lam Giang nói: “Chiến sĩ tại đảo Đá Nam đều làm tốt nhiệm vụ canh giữ vùng biển đảo của Tổ quốc. Khi nghe tin có đoàn khách ra thăm, tinh thần của anh em trên đảo rất phấn khởi. Mỗi thành viên từ đất liền ra đảo đều là những liều thuốc tinh thần quý giá. Điều đó chứng tỏ giữa đảo và đất liền chỉ xa về khoảng cách, nhưng tình thần vô cùng gắn bó”.

Chùm ảnh đến Trường Sa

Từ đảo Đá Nam qua Song Tử Tây
Từ đảo Đá Nam qua Song Tử Tây.
Liên đoàn LĐVN chào đất liền từ đảo Song Tử tây
Liên đoàn LĐVN chào đất liền từ đảo Song Tử Tây.
Chia sẽ niềm vui cùng bà con nhân dân trên đảo Song Tử Tây
Chia sẽ niềm vui cùng bà con nhân dân trên đảo Song Tử Tây.
Công đoàn viên chức Việt Nam thăm Trường Sa ảnh 4
Theo Viết
MỚI - NÓNG