Công dân Nga ở Việt Nam có thể bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống

Công dân Nga ở nước ngoài có thể bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống trước ngày bầu cử chính 18/3. Ảnh: Sputnik
Công dân Nga ở nước ngoài có thể bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống trước ngày bầu cử chính 18/3. Ảnh: Sputnik
TPO - Những người mang quốc tịch Nga đang du lịch hoặc làm việc tại Việt Nam có thể bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Nga bắt đầu từ hôm nay (14/3), Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh Alexei Popov cho biết trên Tass.

Theo ông Alexei Popov, công dân Nga đang du lịch hoặc làm việc tại Việt Nam có thể bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Nga tại một số thành phố du lịch ở Việt Nam, nơi có nhiều du khách Nga, cũng như tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nơi tập trung nhiều chuyên gia Nga làm việc cho cơ sở liên doanh Vietsovpetro.

Cuộc bầu cử sớm ở Nha Trang sẽ diễn ra vào hôm nay, 14/3, và tại Phan Thiết, Phú Quốc vào ngày 16/3.

Tass dẫn nguồn Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cho biết, trong ngày 18/3, bốn địa điểm bỏ phiếu sẽ được mở tại Việt Nam. Trong đó có Đại sứ quán Nga, Tổng Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh, tại Đà Nẵng, và doanh nghiệp liên doanh Vietsovpetro ở Vũng Tàu.

Toàn nước Nga cũng sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Tổng thống vào ngày 18/3, đúng dịp kỷ niệm Crưm sáp nhập vào Nga. Hiện có 8 ứng viên chính thức chạy đua vào Điện Kremlin, bao gồm đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Với sự tham gia của đông đảo các ứng cử viên, cuộc bầu cử Tổng thống Nga lần này được đánh giá là sôi động. Tuy nhiên, hiện chưa có yếu tố nào cản trở Tổng thống đương nhiệm Putin tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm