Hà Nội:

Công bố phương án đoạt giải Nhất thiết kế Bệnh viện 500 giường ở Hoài Đức

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức có thiết kế 500 giường, với tổng kinh phí đầu tư gần 800 tỷ đồng, là công trình trọng điểm của huyện. Sau khi tổ chức thi tuyển, Hội đồng thi tuyển đã lựa chọn và trao giải nhất cho phương án thiết kế DA88. 

UBND huyện Hoài Đức phối hợp với với Viện Kiến trúc Quốc gia vừa tổ chức công bố phương án kiến trúc Dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức. Sau khi xem xét, Hội đồng thi tuyển đã trao giải Nhất cho phương án thiết kế DA88, với điểm trung bình 863,73/1.000 điểm.

Được biết, Dự án xây dựng mới Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức có vị trí tại xã Đức Giang. Hiện trạng khu đất là đất nông nghiệp, tổng diện tích khoảng 5ha, nằm trong khu quy hoạch ký hiệu E-1, thuộc Quy hoạch phân khu đô thị S2, tỷ lệ 1/5.000; chức năng sử dụng là đất công cộng (Y tế). Tổng mức đầu tư dự án hơn 799 tỷ đồng, từ ngân sách thành phố (50%) và ngân sách huyện.

Công bố phương án đoạt giải Nhất thiết kế Bệnh viện 500 giường ở Hoài Đức ảnh 1

Phương án DA88 thiết kế Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức được trao giải Nhất

Theo UBND huyện Hoài Đức, đây là công trình trọng điểm của huyện. Vì thế, UBND huyện đã phối hợp tổ chức thi tuyển phương án thiết kế để lựa chọn được phương án tốt nhất về giải pháp kiến trúc, ý tưởng quy hoạch.

Sau khi thông báo, Hội đồng thi tuyển nhận được 3 phương án thiết kế của 3 đơn vị. Theo đánh giá, các phương án thiết kế tham gia thi tuyển đều thể hiện sự đầu tư, nghiên cứu của các đơn vị. Đồng thời, bảo đảm công năng hoạt động của bệnh viện, tạo điểm nhấn không gian kiến trúc, cảnh quan biểu trưng cho vùng đất, con người, văn hoá của huyện Hoài Đức.

Các tiêu chí chấm điểm gồm: Dây chuyền công năng, phương án kiến trúc, tổng mặt bằng, giải pháp kết cấu, công nghệ, thời gian thi công, chi phí xây dựng… Kết quả, phương án thiết kế DA88 đoạt giải Nhất với điểm trung bình 863,73/1.000 điểm.

Theo đánh giá, phương án DA88 có thiết kế gồm các toà nhà cao từ 3-7 tầng, được triển khai đầu tư xây dựng làm 2 giai đoạn. Hình khối kiến trúc công trình là hình vuông với ý nghĩa về sự ổn định, bền vững, sức mạnh. Đồng thời, tượng trưng cho độ tin cậy, nghiêm túc và tận tuỵ của đội ngũ y, bác sỹ dành cho bệnh nhân.

MỚI - NÓNG