Công bố đường dây nóng bảo vệ ngư dân

Công bố đường dây nóng bảo vệ ngư dân
TP - Sáng 10/5, tại Đà Nẵng, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám đã đến thăm hỏi và tặng quà các kiểm ngư viên thuộc Chi đội 3 (Chi cục Kiểm ngư Vùng 2).

140 triệu đồng được trao cho Chi đội kiểm ngư 3, và 2 triệu đồng/người cho 6 kiểm ngư bị thương trong lúc ngăn cản phía Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển của Việt Nam.

Ông Đoàn Thanh Lâm, đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm ngư kiến nghị Bộ và Tổng cục hỗ trợ các phương tiện nghe nhìn để phục vụ cho tác nghiệp trên biển hiệu quả hơn.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám biểu dương tinh thần dũng cảm của các kiểm ngư viên, mặc dù bị thương nhưng vẫn xung phong ở lại cùng với các lực lượng khác bảo vệ chủ quyền biển đảo. Tinh thần đó làm ấm lòng ngư dân và người dân cả nước.

“Cả nước Việt Nam hơn 90 triệu dân luôn là hậu phương, ủng hộ mạnh mẽ các đồng chí đang làm nhiệm vụ ngoài Hoàng Sa. Bộ cũng sẽ đáp ứng tốt nhất các kiến nghị trang bị các thiết bị phục vụ cho nhiệm vụ chung” – ông Tám khẳng định.

Phó cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam Võ Văn Trung cũng công bố số điện thoại đường dây nóng bảo vệ và hỗ trợ ngư dân. Theo đó, số 0462737323 trực 24/24 giờ tiếp nhận mọi thông tin, sự cố từ phía ngư dân. Ngoài ra ngư dân cũng có thể liên hệ tới các Đài thông tin duyên hải khi gặp sự cố.

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.