Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 vào 0h00 ngày 26/7, tra cứu điểm tại đâu?

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ảnh: Như Ý
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ảnh: Như Ý
TPO - Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, dự kiến thời gian cung cấp dữ liệu và công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 là 0h00 ngày 26/7.

Tra cứu điểm thi ở đâu?

Theo đó, để tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh trên cả nước thuận lợi trong việc tra cứu điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí để đăng tải rộng rãi.

Báo Tiền Phong cập nhật điểm thi tốt nghiệp ngay sau khi Bộ GD&ĐT cung cấp trên địa chỉ: https://tienphong.vn/tra-cuu-diem-thi.tpo

Nhiều tỉnh sẽ đồng loạt công bố điểm thi vào 26/7

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Hội đồng chấm thi của Sở đã hoàn thành công tác chấm thi đợt 1, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Theo kế hoạch, chậm nhất ngày 24/7, Sở sẽ tổ chức tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT, đồng thời hoàn thành việc đối sánh kết quả thi.

Việc công bố kết quả thi cho thí sinh trên địa bàn Hà Nội được thực hiện theo lịch chung được Bộ GD&ĐT tạo quy định thống nhất trên cả nước. Theo đó, ngày 26/7, các hội đồng thi trên cả nước chính thức công bố kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.

Tương tự các năm trước, ngoài trang web của Bộ GD&ĐT thì một địa chỉ chính thống và đáng tin cậy nữa mà các thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT là website của các Sở GD&ĐT.

Thí sinh truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT nơi mình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Sau khi truy cập vào địa chỉ của từng tỉnh, thành phố, thí sinh nhập Số báo danh để xem chi tiết điểm thi của mình.

Ngoài ra, riêng tỉnh Bình Định, thí sinh còn có thể tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 qua trang “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định trên Zalo”.

Hiện tại, các Sở GD&ĐT cũng có các địa chỉ để thí sinh trong tỉnh có thể tra cứu điểm thi.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được công bố vào ngày 26/7. Theo đó, thí sinh có thể vào địa chỉ: diemthi.bacninh.edu.vn, xuất hiện trang thông tin tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi.

Hoặc thí sinh đăng nhập vào cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT Bắc Ninh theo địa chỉ: bacninh.edu.vn, chọn chuyên mục: “tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021”, sau đó thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi.

Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh trên dự kiến vào ngày 26/7 theo:

http://nghean.edu.vn/menutop/cong-khai/diem-thi-thpt?isFeatured=1

Sở GD&ĐT Thanh Hóa sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh trên http://220.231.105.70:8281/, dự kiến vào ngày 26/7.

Biết điểm xong, thí sinh lưu ý gì?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi biết điểm thi, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đã đăng ký dự thi. Thời gian nhận đơn phúc khảo bài thi từ ngày 26/7 đến ngày 5/8. Ngoài ra, thí sinh còn được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Thí sinh cần lưu ý, theo Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 1-6-2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non, từ kỳ tuyển sinh năm nay, mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tối đa ba lần.

Trong khi đó, các năm trước, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm