Hà Nội:Tìm hiểu 80 năm truyền thống ngành Tuyên giáo:

Công bố 3 giải tuần đầu tiên

Công bố 3 giải tuần đầu tiên
TP – Diễn ra từ 4 đến 11/8, đông đảo bạn đọc tham gia dự thi và trả lời đúng các đáp án câu hỏi của Ban Tổ chức nêu ra.

Giải thưởng thuộc về: Trần Thị Phượng (174, tổ 37, thị trấn Đông Anh, Hà Nội) Giải Nhất; Nguyễn Thị Thanh Hiền (176/4, KP4, Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM) Giải Nhì; Lê Thanh Bình (đường Phượng Hoàng, TP.Vinh, Nghệ An ) Giải Ba.

Câu hỏi thi trắc nghiệm tuần 2 (từ 11/8 đến 10h, 18/8):

Câu 1: “Mặt trận văn hoá là một trong ba mặt trận (kinh tế, chính trị, văn hoá)…, có lãnh đạo được phong trào văn hoá, Đảng mới ảnh hưởng được dư luận, việc tuyên truyền của Đảng mới có hiệu quả”. Đoạn trích trên được trích từ Văn kiện nào? (a. Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ III; b. Nghị quyết Trung ương 5 (khoá VIII); c. Đề cương về văn hoá Việt Nam);

Câu 2: Trung ương Đảng ra quyết định thành lập Ban Tuyên truyền và Ban Giáo dục Trung ương vào thời gian nào? (a. 14/9/1950; b. 23/8/1958; c. 14 /9/1955);

Câu 3: Đầu tháng 6/1968, trong dịp làm việc với một số cán bộ Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng về việc làm và xuất bản loại sách Người tốt việt tốt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Lấy gương người tốt, việc tốt có thật trong nhân dân và cán bộ, đảng viên ta mà giáo dục lẫn nhau, đó chính là một cách tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác Lênin (…) nhất”. Hãy chọn một trong các phương án dưới đây để điền vào dấu (…). (a. Thiết thực.; b. Đúng đắn; c. Có hiệu quả). 

Đáp án Tuần thứ nhất: Câu I. Ban Cổ động và Tuyên truyền; Câu II. Ban Bí thư Trung ương. Câu III. Văn kiện Đại hội X. 
MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.