Công an xác minh việc phân bổ, tiêm vắc xin COVID-19 ở TP Buôn Ma Thuột

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thực hiện chức năng nhiệm vụ trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các tội phạm liên quan đến lĩnh vực y tế, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị UBND TP Buôn Ma Thuột cung cấp các tài liệu liên quan công tác tiêm vắc xin COVID-19 thời gian qua.

Ngày 24/12, một lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa gửi công văn đề nghị đơn vị này cung cấp kế hoạch, các công văn chỉ đạo liên quan đến công tác tiêm vắc xin COVID-19.

Cụ thể hơn, theo vị này, công văn của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND TP Buôn Ma Thuột phối hợp cung cấp các tài liệu về việc phân bổ vắc xin COVID-19 cho Trung tâm Y tế thành phố, mốc thời gian, hình thức và số lượng cụ thể. Quá trình thực hiện tiêm chủng, Trung tâm Y tế thành phố có thực hiện báo cáo lên UBND TP Buôn Ma Thuột hay không.

Ngoài ra, công văn này cũng đề nghị UBND TP Buôn Ma Thuột cung cấp căn cứ phê duyệt phân bổ vắc xin để tiêm cho các đối tượng ưu tiên, gồm các đơn vị, doanh nghiệp...

"Công an cũng đề nghị chúng tôi cung cấp danh sách được tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại địa bàn thành phố từ lúc tiêm đợt 1 đến nay", vị này cho hay.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, đến nay, toàn thành phố đã tiêm chủng vắc xin COVID-19 mũi 1 trên 99,9%, mũi 2 trên 90%; các đối tượng là học sinh đạt hơn 90%.

MỚI - NÓNG