Công an xã trả lại 38 triệu và vàng cho người đánh rơi

Cán bộ Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) trả lại tài sản cho người bị mất
Cán bộ Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) trả lại tài sản cho người bị mất
TPO - Một cán bộ Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) trả lại 38 triệu đồng,1 chỉ vàng và giấy tờ tùy thân cho người bị mất. Trước đó, một cán bộ công an và quân đội ở tỉnh này trả lại gần 1 tỷ đồng cho người đánh rơi.

Công an huyện Lục Nam cho biết, ngày 29/5, Thượng úy Phạm Văn Tuyên, Trưởng Công an xã Cương Sơn, huyện Lục Nam tiến hành trao trả tài sản nhặt được cho công dân bị rơi trên đường.

Trước đó, ngày 28/5, anh Tuyên cùng gia đình đi ăn tối  tại thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam phát hiện dưới lòng đường trước cửa quán có một chiếc ví da màu đen. Kiểm tra, trong ví có 38 triệu đồng, một chỉ vàng cùng các giấy tờ tùy thân, thẻ ATM mang tên Lê Văn Tùng (SN 1992) ở xã Tam Dị (Lục Nam).

Sau đó, anh Tuyên báo cáo lãnh đạo Công an huyện Lục Nam và thông báo lên trang facebook, đồng thời phối hợp với Công an xã Tam Dị xác minh chủ nhân của tài sản trên. Sáng ngày 29/5, anh Lê Văn Tùng cùng gia đình đến Công an xã Cương Sơn nhận lại số tài sản trên.  

Trước đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, Giám đốc Công an tỉnh này tặng Bằng khen Thiếu tá Nguyễn Tiến Minh (cán bộ Công an tỉnh Bắc Giang) và Đại úy Bùi Văn Hào (cán bộ Trường Quận sự Quần Đoàn 2), vì trả lại gần 1 tỷ đồng cho người mất.

Cụ thể, ngày 7/2, trên đường đi làm, anh Minh và anh Hào phát hiện một chiếc ví đen rơi ở khu vực Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang. Hai anh kiểm tra bên trong chiếc ví phát hiện có nhiều tiền mặt, ngoại tệ, vàng và một điện thoại di động hết pin (tổng trị giá khoảng 850 triệu đồng); không có giấy tờ thông tin cá nhân của chủ sở hữu. Ngay sau đó, hai đồng chí đã tìm kiếm và trao lại tài sản cho người đánh rơi.

MỚI - NÓNG