Công an, VKSND điều tra vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy ở TPHCM

TP - Ngày 4/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TPHCM cho biết, hiện nay Cơ quan điều tra Công an quận 4 đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm, Viện KSND quận 4 cũng vào cuộc thụ lý kiểm sát theo đúng quy định.

Ông Tùng cho biết thêm, ngay sau khi sự việc được báo chí phản ánh, Viện KSND TPHCM đã có chỉ đạo Viện VKSND quận 4 phối hợp với Công an quận 4 thụ lý xác minh, điều tra rõ sự việc bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (quận 4, TPHCM) bị sàm sỡ.

“Sau đó, ông Nguyễn Hữu Linh đã đến làm việc với Cơ quan điều tra, Công an quận 4. Suốt từ ngày 3/4 đến nay, Viện KSND TPHCM đã chỉ đạo Viện VKSND quận 4 phối hợp thực hiện đúng quy trình tố tụng. Quan điểm của VKSND TPHCM là xử lý nghiêm, không phân biệt đối tượng là ai”, ông Tùng cho biết.

Cùng ngày, nguồn tin Tiền Phong xác nhận, Công an quận 4 đã triệu tập, làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng, được xác định là cựu phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng). Làm việc với công an, ông Linh thừa nhận hành động của mình chỉ là “nựng” cháu gái vì thấy dễ thương chứ không phải sàm sỡ.

Diễn biến liên quan đến vụ việc này, thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó Trưởng Công an quận 4 cho Tiền Phong biết, hiện nay Công an quận 4 đang tích cực xác minh lấy lời khai đối tượng, bị hại, người có liên quan để nhanh chóng kết luận và đưa ra hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết, Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an quận 4 khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

VKSND Tối cao cũng có văn bản chỉ đạo VKS ND TPHCM khẩn trương phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh vụ việc.

MỚI - NÓNG