Công an viên bị nước cuốn tử vong khi giúp dân ứng phó lũ

Hàng loạt ô tô bị ngập, chết máy trên đường
Hàng loạt ô tô bị ngập, chết máy trên đường
TPO - Trong lúc cùng lực lượng chức năng khơi thông ống cống chống ngập trên địa bàn thôn Tân Thịnh (xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng), ông Hoàng Minh Tú bị rơi xuống cống sâu và bị nước cuốn, tử vong.

Khoảng 8 giờ 30 sáng nay 8/8, ông Hoàng Minh Tú (50 tuổi, công an viên ở xã Lộc Châu) lội nước ra đập tường rào của một hộ dân để thông ống cống nhằm tạo lối thoát cho dòng nước.

Trong lúc đang xoay xở công việc, ông Tú không may bị trượt chân rơi xuống hố cống sâu và bị nước nhấn chìm, cuốn trôi. Lực lượng cứu hộ và đông đảo người dân địa phương nỗ lực tìm kiếm, nhưng khi tiếp cận được thì ông Tú đã tử vong.

Các cơ quan, đoàn thể và người dân địa phương đang hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Cùng ngày, trên địa bàn thôn Xuân Thượng (xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) bất ngờ xảy ra lũ quét. Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng công an, quân đội kịp thời sơ tán toàn bộ người dân trong khu vực đến nơi an toàn. Trước đó, 33 hộ dân tại thị trấn Đạ Tẻh và xã Triệu Hải cũng được di dời khỏi vùng lũ.  

Công an viên bị nước cuốn tử vong khi giúp dân ứng phó lũ ảnh 1 Nước ngập trắng đồng

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, mưa lớn kéo dài trong mấy ngày qua đã khiến 8 huyện, thành trong tỉnh xảy ra tình trạng ngập lụt với hàng trăm căn nhà bị ngập, hơn 1.000 ha cây trồng bị hư hỏng, hàng trăm người dân phải di dời ra khỏi vùng lũ.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.