Công an viên bị nước cuốn tử vong khi giúp dân ứng phó lũ

Hàng loạt ô tô bị ngập, chết máy trên đường
Hàng loạt ô tô bị ngập, chết máy trên đường
TPO - Trong lúc cùng lực lượng chức năng khơi thông ống cống chống ngập trên địa bàn thôn Tân Thịnh (xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng), ông Hoàng Minh Tú bị rơi xuống cống sâu và bị nước cuốn, tử vong.

Khoảng 8 giờ 30 sáng nay 8/8, ông Hoàng Minh Tú (50 tuổi, công an viên ở xã Lộc Châu) lội nước ra đập tường rào của một hộ dân để thông ống cống nhằm tạo lối thoát cho dòng nước.

Trong lúc đang xoay xở công việc, ông Tú không may bị trượt chân rơi xuống hố cống sâu và bị nước nhấn chìm, cuốn trôi. Lực lượng cứu hộ và đông đảo người dân địa phương nỗ lực tìm kiếm, nhưng khi tiếp cận được thì ông Tú đã tử vong.

Các cơ quan, đoàn thể và người dân địa phương đang hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Cùng ngày, trên địa bàn thôn Xuân Thượng (xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) bất ngờ xảy ra lũ quét. Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng công an, quân đội kịp thời sơ tán toàn bộ người dân trong khu vực đến nơi an toàn. Trước đó, 33 hộ dân tại thị trấn Đạ Tẻh và xã Triệu Hải cũng được di dời khỏi vùng lũ.  

Công an viên bị nước cuốn tử vong khi giúp dân ứng phó lũ ảnh 1 Nước ngập trắng đồng

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, mưa lớn kéo dài trong mấy ngày qua đã khiến 8 huyện, thành trong tỉnh xảy ra tình trạng ngập lụt với hàng trăm căn nhà bị ngập, hơn 1.000 ha cây trồng bị hư hỏng, hàng trăm người dân phải di dời ra khỏi vùng lũ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

TPO - Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất phê duyệt kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng (đợt 4) trên địa bàn tỉnh do Sở Y tế ban hành, nhằm triển khai thực hiện thần tốc, huy động mọi nguồn lực để tổ chức xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Hà Nội yêu cầu Phó Chủ tịch thành phố chủ động giải quyết công việc theo phân công

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố phải sử dụng đúng quyền hạn được giao, không chuyển công việc thuộc thẩm quyền của mình lên UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố hoặc cho các cơ quan khác và không giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của cơ quan khác, trừ trường hợp theo chỉ đạo, ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố.