Công an vào cuộc vụ hàng loạt cây xanh bị 'bức tử' ở Hải Phòng

Nhiều cây xanh trên phố Lê Hồng Phong (Ngô Quyền, Hải Phòng) chết bất thường.
Nhiều cây xanh trên phố Lê Hồng Phong (Ngô Quyền, Hải Phòng) chết bất thường.
TPO - Ngày 16/9, Sở Xây dựng TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an quận Ngô Quyền và Công ty CP Công viên cây xanh tổ chức lấy mẫu 4 cây xanh chết khô bất thường trên đường Lê Hồng Phong để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cụ thể, Công ty CP Công viên cây xanh tổ chức lấy mẫu 4 cây xanh (gồm 2 cây phượng và 2 cây hoa sữa) trồng tại vỉa hè trước một tòa nhà đang xây dựng trên đường Lê Hồng Phong (đoạn thuộc phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) để làm rõ nguyên nhân chết khô bất thường.

4 cây được liên ngành đào lên, cưa một khoanh ở phần thân để lấy mẫu xét nghiệm. Đất trồng tại khu vực này cũng được lấy mẫu để xác định có hóa chất trong đất trồng hay không.

Công an vào cuộc vụ hàng loạt cây xanh bị 'bức tử' ở Hải Phòng ảnh 1 Khu vực có cây xanh chết bất thường trên phố Lê Hồng Phong. Bên cạnh khu vực này đang thi công một tòa nhà cao tầng.
Công an vào cuộc vụ hàng loạt cây xanh bị 'bức tử' ở Hải Phòng ảnh 2 Phần đất quanh gốc cây cũng được lấy mẫu để làm rõ việc có hóa chất trong đất hay không.

Trước đó, theo phản ánh của người dân sinh sống tại đường Lê Hồng Phong (Ngô Quyền, Hải Phòng), một số cây xanh gần 20 năm tuổi được trồng trên vỉa hè ngay trước tòa nhà 15 tầng, đoạn thuộc phường Đông Khê bất ngờ chết khô chỉ trong thời gian ngắn.

Cũng theo người dân, một vài năm trở lại đây, hiện tượng cây chết bất thường đã không còn xa lạ ở tuyến đường này. Không rõ xuất phát từ nguyên nhân gì, chỉ một thời gian ngắn sau khi các công trình xây dựng có quy mô lớn mọc lên, nhiều cây xanh trên vỉa hè giáp khu vực này lại xuất hiện tình trạng chết khô.

Công an vào cuộc vụ hàng loạt cây xanh bị 'bức tử' ở Hải Phòng ảnh 3 Những cây cổ thụ bị chết khô đều có dấu hiệu bị khoan nhiều lỗ ở gốc. 

Nhân được thông tin vụ việc, ngày 19/8, đội Thanh tra của Công ty CP Công viên Cây xanh Hải Phòng phối hợp cùng UBND phường Đông Khê đã kiểm tra hiện trường, lập biên bản vụ việc. Thời điểm kiểm tra, 4 cây xanh trong đó có 2 cây hoa sữa và 2 cây phượng (đường kính thân khoảng 30cm đến 45cm) đều đã chết khô.

Công an vào cuộc vụ hàng loạt cây xanh bị 'bức tử' ở Hải Phòng ảnh 4 Cây chết khô bất thường trong khi các cây xung quanh vẫn xanh tươi.

Xung quanh gốc của 4 cây xanh xuất hiện những lỗ khoan đường kính từ 1,4cm đến 2cm và găm sâu vào lõi cây khoảng 20cm. Theo công ty nhận định, không loại trừ khả năng cây bị đổ hóa chất dẫn tới chết khô bởi các cây này trước đó đều đang tươi xanh, không có có biểu hiện sâu bệnh gây hại hay hiện tượng thân mục ruỗng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía công ty và chính quyền địa phương đã liên hệ với người của tòa nhà nằm phía sau 4 cây xanh bị chết khô song đại diện tòa nhà nói không biết và từ chối trả lời thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.