Công an trả ngoại tệ trị giá hơn 9,5 tỷ tạm giữ của dân

Số ngoại tệ được ngành chức năng tạm giữ trước đó đã hoàn trả cho chủ
Số ngoại tệ được ngành chức năng tạm giữ trước đó đã hoàn trả cho chủ
Cơ quan chức năng phát hiện ông Thạch vận chuyển số ngoại tệ lớn, có dấu hiệu nghi vấn nên tạm giữ. Sau khi điều tra, số ngoại tệ này được hoàn trả lại cho chủ.

Chiều 27/2, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hậu Giang, xác nhận nơi đây đã hoàn trả lại số ngoại tệ gồm: 340.000 USD; 110.000 AUD (trị giá khoảng 9,5 tỷ đồng Việt Nam) cho ông Trương Văn Thạch (ngụ tỉnh Hậu Giang).

Theo cơ quan chức năng, hai tuần trước (ngày 9/2), lực lượng Quản lý thị trường kết hợp với Công an Hậu Giang kiểm tra xe máy do ông Thạch điều khiển thì phát hiện số ngoại tệ trên.

Khi được mời về trụ sở làm việc, ông Thạch không chứng minh được nguồn gốc cũng như mục đích sử dụng số ngoại tệ này. Cơ quan chức năng tiến hành niêm phong, tạm giữ toàn bộ số ngoại tệ trên cùng chiếc xe máy và 2 điện thoại di động.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác nhận không đủ cơ sở để tạm giữ số ngoại tệ trên vì ông Thạch không có dấu hiệu buôn bán ngoại tệ hoặc vận chuyển trái phép qua biên giới nên hoàn trả. 

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an

TPO - Sau 1 ngày xét xử, chiều 28/10, TAND tỉnh An Giang cho rằng còn một số vấn đề chưa được cơ quan điều tra làm rõ và có khả năng bỏ lọt tội phạm, khả năng xuất hiện loại tội phạm mới. Do vậy, toà đã quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ để làm rõ một số vấn đề có liên quan để vụ “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' lĩnh án

Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' lĩnh án

TPO - Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 28/10, TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân” tổng cộng 12 năm 6 tháng tù và cấm hành nghề báo chí trong 3 năm.
Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Tống Phước Hoàng Hưng (mặc áo phông, thứ hai từ phải sang)

Vụ bắt giữ Chủ tịch Khải Tín Group: Thêm hơn 200 đơn tố cáo bị lừa hàng trăm tỷ

TPO - Theo Công an TT-Huế, sau khi Chủ tịch và Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của hơn 200 công dân ở Hà Nội, Nghệ An, TT-Huế, Đà Nẵng, TPHCM… Trong đó, có người trình báo bị lãnh đạo Khải Tín Group lừa hơn 50 tỷ đồng.