Công an TPHCM nói gì vụ đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ gần ngân hàng?

Công an TPHCM nói gì vụ đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ gần ngân hàng?
TPO - Tối 31/1, Công an TPHCM khẳng định đây không phải là vụ đối tượng cướp ngân hàng, cũng như đối tượng trên không liên quan đến vụ nổ súng tại Củ Chi như báo chí và mạng xã hội đưa tin.

Theo Công an TPHCM, khoảng 15h30 ngày 30/1, Công an phường 9 (quận 10, TPHCM) nhận được thông tin về đối tượng nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy tại trước nhà số 289 Lý Thái Tổ (Phường 9, Quận 10).

Sau đó, Tổ công tác của phường xuống phát hiện 1 đối tượng có biểu hiện nghi vấn như người dân cung cấp nên tiến đến đề nghị kiểm tra giấy tờ tùy thân thì đối tượng không chấp hành và bất ngờ móc 1 vật màu đen trong người ra (hình dạng giống khẩu súng ngắn) đe dọa.

Tổ công tác đã tản ra để tránh sự tấn công của đối tượng; lúc này đối tượng đã tẩu thoát. Tuy nhiên, do nhận định khả năng đối tượng đã chạy vào nhà số 289/1 Lý Thái Tổ để cố thủ nên Tổ công tác đã báo cáo Công an quận 10 huy động lực lượng phong tỏa xung quanh và giải tán người hiếu kỳ tụ tập để đảm bảo an toàn cho người dân và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực.

Qua xác minh, đối tượng tên Trần Duy Chinh (49 tuổi, thường trú tỉnh Nam Định, hiện tạm trú tại phường 9, quận 10) là đối tượng hình sự của Công an tỉnh Nam Định, có nhiều tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Qua kiểm tra sơ bộ nơi ở của Trần Duy Trinh, cơ quan Công an phát hiện có nhiều dao, hung khí tự chế. Hiện Công an TPHCM đang tổ chức truy tìm đối tượng và điều tra làm rõ vụ việc.

Công an TPHCM khẳng định đây không phải là vụ đối tượng cướp ngân hàng, cũng như đối tượng trên không liên quan đến vụ nổ súng tại Củ Chi như báo chí và mạng xã hội đưa tin.

MỚI - NÓNG