Liên quan vụ “thiếu tá rơi súng”:

Công an tỉnh lập tổ truy tìm kẻ nhắn tin khủng bố

TP - Sau khi một số báo đăng tin bài phản ánh về vụ một số cán bộ công an, kiểm sát huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) bị tố nhận tiền hối lộ để chạy án, tham gia buôn bán tàng trữ gỗ lậu trái phép, nhiều phóng viên và người công khai tố cáo đã bị các số máy lạ nhắn tin khủng bố tinh thần, vu khống, dọa ném mìn vào nhà, dọa giết. 

Ngày 12/12/2014, trả lời báo Tiền Phong về tiến độ xử lý đơn thư vấn đề này, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Sau khi nhận được công văn của báo Tiền Phong và đơn tố giác của nhà báo Hoàng Thiên Nga về hành vi đe dọa giết người qua các tin nhắn này, Công an tỉnh đã lập tổ công tác tiến hành xác minh, điều tra các số máy trên để làm rõ đối tượng, vị trí và mục đích nhắn tin dọa giết các nhà báo, phóng viên, người tố cáo.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị những người đã phải nhận các tin nhắn nặc danh có nội dung đe dọa hãy yên tâm, và nếu các số máy lạ vẫn tiếp tục nhắn tin đe dọa cần tiếp tục phản ánh đến Công an tỉnh để cơ quan điều tra tiếp nhận, xử lý.

Trước đó, ngày 6/12/2014, kẻ giấu mặt dùng loại sim trả trước nhắn vào điện thoại nhà báo Hoàng Thiên Nga, Trưởng Ban đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên, đe dọa “… báo chí… gì? Chỉ cần không đến nửa tấn tiêu là cái đầu mày không nằm trên cổ nữa đâu!”.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ bị nhắn tin: “...Mày đã phạm vào những điều không được phép làm. Mày sẽ phải trả giá, rồi lúc đó mày còn đủ bản lĩnh để mà viết lách?... Xem chúng mày có dám xuống đất Cư Kuin nữa không, tao sẽ luộc từng đứa một...”.

Công an tỉnh lập tổ truy tìm kẻ nhắn tin khủng bố ảnh 1

Các tin nhắn khủng bố của kẻ giấu mặt

Ông Trần Minh Lợi (ở xã Ea B’Hốk, Cư Kuin), một trong những người công khai viết đơn tố cáo các sai phạm của nhóm cán bộ công an, kiểm sát Cư Kuin, cũng bị nhắn hàng loạt tin “…tao biết mày rành rõi luật pháp thì tao dùng luật rừng tao giết cả nhà mày sớm thôi. Mày phải chết để trả giá cho việc mày làm ”, “Mày cứ đợi đấy, chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu. Tao thề không lấy được cái đầu mày tao không làm người. 1 tạ TNT vào nhà mày là quá đủ, đừng vội mừng Lợi ạ. Xem mày còn sống được mấy ngày nữa” , “Mày nên nhớ 30 chưa phải là tết đâu. Cờ bạc ăn nhau về sáng, quân tử trả thù 10 năm chưa muộn. Cái mạng mày gia đình tao sẵn sàng trả giá 10 tỉ không tiếc nuối. Mày cứ đợi đấy xem tao nói đúng không mày nhé”.

Các tin đe dọa đều nhắn không dấu, lời lẽ và lỗi chính tả tương tự như nhau.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị những người đã phải nhận các tin nhắn nặc danh có nội dung đe dọa hãy yên tâm, và nếu các số máy lạ vẫn tiếp tục nhắn tin đe dọa cần tiếp tục phản ánh đến Công an tỉnh để cơ quan điều tra tiếp nhận, xử lý.

MỚI - NÓNG