Công an thông tin về vụ bắt Chủ tịch HĐQT Công ty CP Khí hóa lỏng Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 28/7, thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp đã thông tin về diễn biến điều tra vụ án liên quan ông Lê Trung Nguyên Khôi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Khí hóa lỏng Đồng Tháp.
Công an thông tin về vụ bắt Chủ tịch HĐQT Công ty CP Khí hóa lỏng Đồng Tháp ảnh 1

Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp phát biểu. - Ảnh: Hòa Hội

Theo Thượng tá Trần Trung Quốc, ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt và khám xét khẩn cấp đối với ông Lê Trung Nguyên Khôi về hành vi tham ô tài sản và đang tạm giữ cho đến nay. Đồng thời, đã khởi tố vụ án ngày 15/7 về tội tham ô tài sản, sau thời gian tập trung làm rõ, có căn cứ pháp luật để bắt khẩn cấp.

“Hiện nay Cơ quan điều tra tập trung làm rõ và xử lý đúng pháp luật. Các bước khởi tố bị can và tạm giam đến thời điểm này cơ bản đã rõ về hành vi, còn những người có liên quan khác sẽ làm rõ, sai đến đâu xử lý đến đó, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin báo chí”, Thượng tá Quốc nói.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Tham ô tài sản” xảy ra tại công ty trên sau khi nhận được tin tố giác, ông Khôi và các thành viên hội đồng quản trị có hành vi vi phạm trong việc bán cổ phần công ty, chi lương, thưởng không đúng quy định, ảnh hưởng quyền lợi của các cổ đông khác của công ty.

MỚI - NÓNG