Công an lên tiếng vụ phạt người đi mua xúc xích, ổi

0:00 / 0:00
0:00
Công an thị xã Phú Mỹ làm việc với H. Ảnh: Công an cung cấp.
Công an thị xã Phú Mỹ làm việc với H. Ảnh: Công an cung cấp.
TPO - Sau khi mua 5 cây xúc xích, 3 trái ổi, 1 bấm móng tay và 1 hộp tăm bông ở tiệm tạp hóa, H. còn ghé cơ sở kinh doanh dịch vụ của người quen chơi. Trên đường về bị công an dừng xe kiểm tra, xin không được H. lấy điện thoại ra quay rồi về nhà đưa lên TikTok khiến nhiều người hiểu sai bản chất vụ việc.

Ngày 29/7, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã lập hồ sơ xử lý Đ.T.H. (SN 1996, ngụ thị xã Phú Mỹ) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội TikTok.

Trước đó, vào ngày 25/7, trên TikTok xuất hiện 1 đoạn clip do tài khoản “T.H. 7679” đăng tải với dòng trạng thái nói bản thân đi mua đồ ăn là hàng hóa thiết yếu tại sao lại bị phạt?

Sau khi clip được đăng tải vài giờ đồng hồ đã thu hút gần 700 nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt bình luận, trong đó có nhiều bình luận tiêu cực, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của 2 cán bộ và uy tín của lực lượng công an.

Làm việc với chủ tài khoản, Công an thị xã Phú Mỹ xác định, hàng hóa mà H. cho rằng “thiết yếu” được mua ở tiệm tạp hóa, gồm 5 cây xúc xích, 3 trái ổi, 1 bấm móng tay và 1 hộp tăm bông. H. cho biết thêm, sau khi mua đồ còn ghé garage của người quen chơi.

Trên đường đi về bãi xe của công ty thì bị cán bộ tuần tra của Công an Khu công nghiệp Tân Thành dừng xe kiểm tra. Xin bỏ qua nhưng không được, H. liền lấy điện thoại ra quay rồi về nhà đưa lên TikTok khiến nhiều người hiểu sai bản chất vụ việc bình luận chửi bới, xúc phạm lực lượng tuần tra.

Công an thị xã Phú Mỹ đã lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính và đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định. Công an thị xã Phú Mỹ cũng khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; không lấy lý do mua nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu để đối phó với cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG