Công an lên tiếng vụ 'nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà' đang gây xôn xao

0:00 / 0:00
0:00
Mạng xã hội đang lan truyền thông tin 3 người giả mạo nhân viên y tế đến 1 nhà người dân chuốc thuốc mê và trộm sạch tài sản gây hoang mang dư luận.

Ngày 22/10, trao đổi với phóng viên về thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội, đại diện Công an các quận 1,3,10 và Tân Bình (TP HCM) - nơi có con đường Cách Mạng Tháng 8 đi qua, khẳng định trên địa bàn không xảy ra vụ việc 3 đối tượng giả mạo là nhân viên y tế đến nhà dân lấy mẫu xét nghiệm rồi chuốc thuốc mê, lấy trộm tài sản.

Công an lên tiếng vụ nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà đang gây xôn xao - Ảnh 1.

Thông tin về vụ chuốc thuốc mê lấy trộm tài sản đang lan truyền trên mạng xã hội

Đại diện công an các quận cũng cho biết chưa nhận được trình báo của nạn nhân hay ghi nhận 1 vụ gây mê, trộm tài sản nào trên địa bàn thời gian gần đây.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về nhóm người mặc đồ bảo hộ của nhân viên y tế đến nhà người dân để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 rồi chuốc thuốc mê, lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận.

Người đăng tải thông tin này cho biết vụ việc xảy ra tại 1 nhà dân trên đường Cách Mạng Tháng 8 ở TP HCM.

Cụ thể, người sử dụng Nickname có tên Võ Thị Hạnh Phúc viết: "Tối qua có 3 người mặc đồ bảo hộ xuống nhà của người bạn nói là test nhanh do công ty của người chị của bạn có người dương tính với Covid-19. Đáng nói, thông tin về người dương tính Covid-19 đều chính xác nên chủ nhà đã cho 3 người này vào nhà để "ngoáy mũi". Kết quả là những người này đều bị mê man. Riêng camera tại đây cũng không xác định được các đối tượng vì bọn chúng mặc đồ bảo hộ. Toàn bộ tài sản đều bị mất sạch. Vụ việc đã được chủ nhà trình báo công an. Một hình thức lừa để trộm đồ ở Sài Gòn".


Link gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/su-that-thong-tin-gia-nhan-vien-y-te-chuoc-thuoc-me-ca-nha-dang-gay-bao-mang-xa-hoi-2021102212264711.htm

Theo Báo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).