Công an lên tiếng vụ nghi can trộm cắp tử vong tại trụ sở khi viết tường trình

TPO - Để ông T lại một mình trong phòng làm việc viết bản tường trình, khi vị cán bộ công an trở vào phát hiện người này nằm ngửa trên sàn nhà, tay cầm dây điện có sẵn trong phòng

Liên quan đến vụ việc ông P.X.T (SN 1979, trú tại xã Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương) tử vong tại trụ sở cơ quan công an khi được mời lên làm việc do bị tình nghi liên quan đến vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn, ngày 17/6, công an Hải Dương đã có thông tin về vụ việc.

Theo đó, khoảng 12h ngày 7/6/2019, công an TP Chí Linh nhận được báo cáo của công an phường Cổ Thành về việc sáng cùng ngày, gia đình bà Đ.T.T bị kẻ gian lợi dụng sơ hở đột nhập vào nhà cậy tủ, lấy trộm tài sản gồm tiền, vàng và tiền tiết kiệm đựng trong con lợn đất, tổng trị giá tài sản bị mất khoảng 40 triệu đồng.

 Công an TP Chí Linh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an phường tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ. Qua rà soát, xác định đối tượng nghi vấn là P.X.T (SN 1979, trú tại xã Nam Tân, Nam Sách) là người có mối quan hệ thân quen với gia đình. Công an TP Chí Linh đã gửi giấy mời P.X.T đến làm việc.

 Đến khoảng 7h30 ngày 13/6, P.X.T được người nhà đưa đến Công an TP Chí Linh. Quá trình làm việc, X.T. đã thành khẩn khai nhận về hành vi trộm cắp tài sản của mình tại gia đình chị T. vào sáng ngày 7/6, phù hợp với kết quả điều tra, xác minh.

 Theo công an Hải Dương, ngay sau khi có kết quả từ lời khai của P.X.T, Cơ quan Công an đã tiến hành truy thu vật chứng của vụ án. P.X.T tiếp tục được mời ở lại để làm tường trình về hành vi phạm tội của mình.

 “Trong quá trình P.X.T viết tường trình tại phòng làm việc thì cán bộ ra ngoài đi vệ sinh, khi quay lại phát hiện P.X.T nằm ngửa trên sàn nhà, tay ôm vào dây điện trong phòng. Thấy vậy cán bộ đã ngắt nguồn điện, tiến hành sơ cứu ban đầu và tổ chức đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tại đây cán bộ y tế xác định P.X.T đã tử vong” – công an Hải Dương thông tin.

 Sau khi nhận được báo cáo của công an TP Chí Linh, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh trưng cầu Viện Pháp y Quốc gia khám nghiệm, xác định nguyên nhân tử vong.

 Ngày 14/6, Viện Pháp y Quốc gia cùng các thành phần liên quan đã thực hiện khám nghiệm theo quy định. Ngày 15/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bàn giao tử thi cho gia đình và sáng ngày 16/6, gia đình đã tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

 Hiện vụ việc đang tiếp tục được giải quyết theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG