Công an làm việc với 'thánh chém' tìm thấy máy bay MH370

Hình ảnh được cắt từ video của người đàn ông đến cơ quan truyền thông khẳng định anh đã tìm thấy máy bay MH370.
Hình ảnh được cắt từ video của người đàn ông đến cơ quan truyền thông khẳng định anh đã tìm thấy máy bay MH370.
TPO - Sau khi làm việc với người đàn ông khẳng định với một số cơ quan truyền thông rằng mình biết vị trí của máy bay MH370 mất tích ngày 8/3/2014, Công an tỉnh Gia Lai cho biết người này trả lời lan man, không có cơ sở.

Ngày 8/9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã làm việc với người đàn ông khẳng định với một cơ quan truyền thông rằng mình tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi ngày 8/3/2014. Kết quả xác minh bước đầu cũng cho thấy, thông tin trên không có căn cứ, không có cơ sở kết luận. Cũng tại buổi làm việc, người đàn ông trên trả lời lan man, không đi vào vấn đề chính.

Hiện Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục kiểm tra, xác minh những thông tin có liên quan.

Trước đó, một người đàn ông là công dân tỉnh Gia Lai đến khẳng định với một cơ quan truyền thông rằng anh biết vị trí của chiếc máy bay MH370 rơi ngày 8/3/2014 bằng Goole Earth. Người này cũng đã ghi lại bằng video, sau đó đăng tải lên YouTube, có hơn 5.700 lượt xem.

"Thánh chém" này khẳng định với cơ quan truyền thông “Tôi khẳng định chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý tôi sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm. Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí tôi chịu ”.

Ngay sau đó, thông tin của “thánh chém” trên được một số cơ quan truyền thông đăng tải. Việc này đã gây chú ý, và cả nghi ngờ trong dư luận cả nước. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai và Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai cho biết thông tin trên nhạy cảm, sẽ ảnh hưởng đến công tác đối ngoại nên đã vào cuộc xác minh. 

Trước đó, ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) chở theo 239 người đã mất tích sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh. Toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn được xem như đã chết. Mọi nỗ lực tìm kiếm đều không thành công.

MỚI - NÓNG
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm