Công an huyện Củ Chi nhận trách nhiệm vụ bắn nhầm dân

Công an huyện Củ Chi nhận trách nhiệm vụ bắn nhầm dân
TP - Ngày 21/1, một ngày sau khi xảy ra vụ trinh sát hình sự bắn nhầm người dân, theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an TPHCM, Công  an huyện Củ Chi đã có báo cáo vụ việc.

Theo đó, ngày 20/1, 6 trinh sát thuộc Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội CA huyện Củ Chi nhận  được tin báo có sự xuất hiện đối tượng Lê Việt Hùng (SN 1983, ngụ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi), kẻ được xác định cầm đầu băng nhóm cướp giật tài sản trên địa bàn xã Nhuận Đức hồi tháng 10/2007.

Nhóm trinh sát đã đến địa điểm đối tượng đang ẩn núp là ngôi nhà ở tổ 8, ấp Tân Lập, xã Tân Thông Hội. Khi họ cầm súng tiến vào cũng là lúc anh Ngô T. N (SN 1983, ngụ tại ngôi nhà này) đang ngồi xem tivi.

N cũng là đối tượng ma tuý, đang bị nhiễm HIV. Thấy có người cầm súng, xông vào nhà, N. tưởng bị bắt đi cai nghiện nên bỏ chạy. Các trinh sát đã bắn hai phát súng chỉ thiên và đến phát súng thứ ba thì nhắm vào chân N nã đạn khiến N ngã quị. Nhóm trinh sát đã đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo tường trình của các trinh sát, hình dáng của N phù hợp với nhận dạng đối tượng Lê Việt Hùng nên đã truy đuổi quyết liệt và hậu quả đáng tiếc đã xảy ra do nhầm lẫn.

Lãnh đạo CA Củ Chi đã nhận trách nhiệm và đã đến thăm hỏi nạn nhân đồng thời bồi thường chi phí thuốc men điều trị cho N là 6 triệu đồng.

Còn nhóm trinh sát tham gia vụ việc hiện đang uống thuốc chống phơi nhiễm HIV vì trên đường đưa N đi cấp cứu, máu của nạn nhân đã tiếp xúc với những người này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm