Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những ngày này tại địa bàn TP Hà Nội, Công an các quận, huyện đều đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ việc cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân. Không chỉ làm giờ hành chính, cán bộ, chiến sĩ công an đều tăng ca, làm đêm, lập thêm nhiều điểm cấp căn cước công dân lưu động để phục vụ người dân. 
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 1 Theo đề án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip của Bộ Công an, Hà Nội sẽ cấp cho khoảng 2,5 triệu người đủ từ 14 tuổi trở lên từ ngày 31/12/2020 đến 1/7/2021.
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 2 Khoảng 21h ngày 9/3 , tại công an phường Phương Liệt, công an Quận Thanh Xuân đã tăng cường thêm 10 cán bộ về làm thẻ căn cước công dân lưu động trên địa bàn.
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 3 Dù thông báo giờ làm việc tại khu vực cổng của đơn vị là từ thứ 2 đến chủ nhật, tối từ 18h30 đến 22h30, nhưng do nhu cầu của người dân, đặc biệt là các công dân đủ 14 tuổi cần làm căn cước với số lượng lớn nên chỉ huy công an phường Phương Liệt đã chỉ đạo các đơn vị phục vụ đến người dân cuối cùng mới nghỉ
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 4 22h vẫn còn người ngồi khai báo thông tin làm đổi thẻ mới căn cước công dân.
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 5 Cán bộ, chiến sĩ Công an làm xuyên đêm phục vụ nhân dân
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 6 Đại diện Đội Cảnh sát QLHC và trật tự xã hội, Công an quận Thanh Xuân cho biết, đối tượng được ưu tiên giải quyết cấp thẻ căn cước công dân buổi tối là các em học sinh đủ 14 tuổi và người cao tuổi.
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 7 Trung tá Bùi Văn Chuyền - phó trưởng công an phường Phương Liệt cho biết: "đây là ngày thứ 3 trong đợt làm thẻ căn cước công dân mới, chúng tôi làm việc từ sáng cho đến 12h đêm cho khi nào hết người dân có nhu cầu mới nghỉ .Trong 3 ngày chúng tôi đã làm được gần 3.000 hồ sơ cấp đổi mới căn cước công dân.”
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 8 Theo Trung tá Chuyền, đợt này do vừa hết giãn cách xã hội nên nhu cầu của người dân tăng lên.
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 9 Tại trụ sở của Đội Cảnh sát QLHC và trật tự xã hội, Công an quận Thanh Xuân (số 58 Vũ Trọng Phụng) những ngày này rất đông người dân xếp hàng chờ làm căn cước công dân mới.
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 10
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 11 Công an quận lấy vân tay của công dân 
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 12 Trung tá Nguyễn Thị Thu Cúc, phó đội trưởng quản lý hành chính về Trật tự xã hội thuộc công an quận Thanh Xuân chia sẻ: “ Quận Thanh Xuân đã thu nhận được 15 nghìn hồ sơ cấp đổi thẻ, còn làm thẻ lưu động ở các phường thì đang dốc sức triển khai hoạt động này và sau 20 ngày công dân sẽ được nhận lại thẻ mới. Hiện công an quận đã trả được khoảng 500 thẻ căn cước công dân mới.”
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 13 Căn cước công dân gắn chip có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng khi tiến hành các giao dịch hành chính
Công an Hà Nội 'trắng đêm' làm thẻ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 14 Hiện tại công an quận Thanh Xuân đã trả gần 500 thẻ căn cước công dân mới cho người dân. Công an Hà Nội phấn đấu đến hết ngày 30/6/2021 cấp đủ căn cước mới cho khoảng 2,5 triệu người dân Thủ đô. 
MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Mưa lớn tái diễn, người dân ‘xanh mặt’ vì bờ sông sạt lở dữ dội

TT-Huế: Mưa lớn tái diễn, người dân ‘xanh mặt’ vì bờ sông sạt lở dữ dội

TPO - TT-Huế lại tái diễn mưa lớn trên diện rộng khiến tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển càng trở nên khốc liệt. Đáng chú ý, tại khu vực bờ sông Bù Lu (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, TT-Huế), tình trạng sạt lở đất hàng loạt khi có mưa lớn đã buộc nhiều gia đình phải rời nhà đi lánh nạn như “cơm bữa” bất kể ban ngày hay giữa đêm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.