Công an Đà Nẵng thông tin vụ 14 cán bộ phải cách ly, giám sát y tế

Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng nơi có 12 cán bộ chiến sĩ phải cách ly.
Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng nơi có 12 cán bộ chiến sĩ phải cách ly.
TPO - Chiều ngày 28/2, Công an TP Đà Nẵng cho biết: Hiện tại có 14 cán bộ chiến sĩ đang đang được cách ly, theo dõi sau khi 2 người làm nhiệm vụ tại cơ sở Spa phát hiện có người Hàn Quốc đến từ vùng dịch Covid - 19. Tất cả đang được cách ly tại bệnh viện 199 (Bộ Công an)

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, lúc 10h ngày 27/2, Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành kiểm tra cơ sở Spa trên đường Lê Chân (Nại Hiên Đông) do bà N.T.T.H (37 tuổi) làm chủ

Qua làm việc, bà H. khai báo cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Y.S.U (1970, quê quán TP. Deagu, Hàn Quốc; lưu trú tại phưởng An Hải Bắc, Sơn Trà) và bà Y.Y (SN 1967, quê quán Seoul, Hàn Quốc; lưu trú Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ Spa.

Trong đó, bà Y.Y đến Spa hàng ngày và Y.S.U đã đến 3 lần. Ngoài bà H thì tại cơ sở còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên là D.T.M.Ph. (ngụ phường Thọ Quang, Sơn Trà) và H.T.A.Ng. (1996, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu) và cháu bé N.N.M.A.        (2011, phưởng Nại Hiên Đông).

Theo Công an TP Đà Nẵng trong quá trình làm nhiệm vụ tiếp xúc với mọi người ở Spa này, có 2 đồng chí công an phường không đeo khẩu trang theo đúng khuyến cáo của ngành y tế. Sau đó 2 đồng chí này về trụ sở công an phường cùng ăn trưa với cán bộ chiến sĩ.

Hiện tại, 2 người Hàn Quốc trên đã được cách ly, kiểm tra y tế tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sức khỏe bình thường. Người phụ nữ đến từ Seul đã xuất cảnh về nước vào ngày 27/2.

Theo quy định của Bộ Y tế, 2 người Hàn Quốc thuộc hiện cách ly tập trung không có biểu hiện nghi nhiễm bệnh, do đó những người tiếp xúc không thuộc diện phải cách ly. Tuy nhiên để chủ động phòng ngừa, Công an quận Sơn Trà đã tiến hành tổ chức cách ly 12 người (gồm 2 chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm tra cơ sở Spa và 10 cán bộ chiến sĩ khác tiếp xúc với 2 chiến sĩ này).

Ngoài ra, qua rà soát, có thêm 2 cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Đà Nẵng có liên hệ công tác tại phường Nại Hiên Đông nên Y tế của Công an TP đã đưa 2 người này cách ly.

Công an TP Đà Nẵng cho biết: Tất cả 14 cán bộ chiến sĩ được cách ly tại bệnh viện 199 – Bộ Công an.

Ngoài ra, Công an TP Đà Nẵng cũng cho hay: Hai mẹ con chủ cơ sở Spa đang được theo dõi cách ly tại nhà, 2 nhân viên của cơ sở này đang được y tế phường nơi cư trú đang liên hệ để thực hiện theo dõi cách ly đúng quy trình.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.