Công an Đà Nẵng thông tin vụ 14 cán bộ phải cách ly, giám sát y tế

Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng nơi có 12 cán bộ chiến sĩ phải cách ly.
Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng nơi có 12 cán bộ chiến sĩ phải cách ly.
TPO - Chiều ngày 28/2, Công an TP Đà Nẵng cho biết: Hiện tại có 14 cán bộ chiến sĩ đang đang được cách ly, theo dõi sau khi 2 người làm nhiệm vụ tại cơ sở Spa phát hiện có người Hàn Quốc đến từ vùng dịch Covid - 19. Tất cả đang được cách ly tại bệnh viện 199 (Bộ Công an)

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, lúc 10h ngày 27/2, Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành kiểm tra cơ sở Spa trên đường Lê Chân (Nại Hiên Đông) do bà N.T.T.H (37 tuổi) làm chủ

Qua làm việc, bà H. khai báo cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Y.S.U (1970, quê quán TP. Deagu, Hàn Quốc; lưu trú tại phưởng An Hải Bắc, Sơn Trà) và bà Y.Y (SN 1967, quê quán Seoul, Hàn Quốc; lưu trú Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ Spa.

Trong đó, bà Y.Y đến Spa hàng ngày và Y.S.U đã đến 3 lần. Ngoài bà H thì tại cơ sở còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên là D.T.M.Ph. (ngụ phường Thọ Quang, Sơn Trà) và H.T.A.Ng. (1996, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu) và cháu bé N.N.M.A.        (2011, phưởng Nại Hiên Đông).

Theo Công an TP Đà Nẵng trong quá trình làm nhiệm vụ tiếp xúc với mọi người ở Spa này, có 2 đồng chí công an phường không đeo khẩu trang theo đúng khuyến cáo của ngành y tế. Sau đó 2 đồng chí này về trụ sở công an phường cùng ăn trưa với cán bộ chiến sĩ.

Hiện tại, 2 người Hàn Quốc trên đã được cách ly, kiểm tra y tế tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sức khỏe bình thường. Người phụ nữ đến từ Seul đã xuất cảnh về nước vào ngày 27/2.

Theo quy định của Bộ Y tế, 2 người Hàn Quốc thuộc hiện cách ly tập trung không có biểu hiện nghi nhiễm bệnh, do đó những người tiếp xúc không thuộc diện phải cách ly. Tuy nhiên để chủ động phòng ngừa, Công an quận Sơn Trà đã tiến hành tổ chức cách ly 12 người (gồm 2 chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm tra cơ sở Spa và 10 cán bộ chiến sĩ khác tiếp xúc với 2 chiến sĩ này).

Ngoài ra, qua rà soát, có thêm 2 cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Đà Nẵng có liên hệ công tác tại phường Nại Hiên Đông nên Y tế của Công an TP đã đưa 2 người này cách ly.

Công an TP Đà Nẵng cho biết: Tất cả 14 cán bộ chiến sĩ được cách ly tại bệnh viện 199 – Bộ Công an.

Ngoài ra, Công an TP Đà Nẵng cũng cho hay: Hai mẹ con chủ cơ sở Spa đang được theo dõi cách ly tại nhà, 2 nhân viên của cơ sở này đang được y tế phường nơi cư trú đang liên hệ để thực hiện theo dõi cách ly đúng quy trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.