Công an Đà Nẵng thông tin vụ 14 cán bộ phải cách ly, giám sát y tế

Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng nơi có 12 cán bộ chiến sĩ phải cách ly.
Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng nơi có 12 cán bộ chiến sĩ phải cách ly.
TPO - Chiều ngày 28/2, Công an TP Đà Nẵng cho biết: Hiện tại có 14 cán bộ chiến sĩ đang đang được cách ly, theo dõi sau khi 2 người làm nhiệm vụ tại cơ sở Spa phát hiện có người Hàn Quốc đến từ vùng dịch Covid - 19. Tất cả đang được cách ly tại bệnh viện 199 (Bộ Công an)

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, lúc 10h ngày 27/2, Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành kiểm tra cơ sở Spa trên đường Lê Chân (Nại Hiên Đông) do bà N.T.T.H (37 tuổi) làm chủ

Qua làm việc, bà H. khai báo cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Y.S.U (1970, quê quán TP. Deagu, Hàn Quốc; lưu trú tại phưởng An Hải Bắc, Sơn Trà) và bà Y.Y (SN 1967, quê quán Seoul, Hàn Quốc; lưu trú Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ Spa.

Trong đó, bà Y.Y đến Spa hàng ngày và Y.S.U đã đến 3 lần. Ngoài bà H thì tại cơ sở còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên là D.T.M.Ph. (ngụ phường Thọ Quang, Sơn Trà) và H.T.A.Ng. (1996, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu) và cháu bé N.N.M.A.        (2011, phưởng Nại Hiên Đông).

Theo Công an TP Đà Nẵng trong quá trình làm nhiệm vụ tiếp xúc với mọi người ở Spa này, có 2 đồng chí công an phường không đeo khẩu trang theo đúng khuyến cáo của ngành y tế. Sau đó 2 đồng chí này về trụ sở công an phường cùng ăn trưa với cán bộ chiến sĩ.

Hiện tại, 2 người Hàn Quốc trên đã được cách ly, kiểm tra y tế tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sức khỏe bình thường. Người phụ nữ đến từ Seul đã xuất cảnh về nước vào ngày 27/2.

Theo quy định của Bộ Y tế, 2 người Hàn Quốc thuộc hiện cách ly tập trung không có biểu hiện nghi nhiễm bệnh, do đó những người tiếp xúc không thuộc diện phải cách ly. Tuy nhiên để chủ động phòng ngừa, Công an quận Sơn Trà đã tiến hành tổ chức cách ly 12 người (gồm 2 chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm tra cơ sở Spa và 10 cán bộ chiến sĩ khác tiếp xúc với 2 chiến sĩ này).

Ngoài ra, qua rà soát, có thêm 2 cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Đà Nẵng có liên hệ công tác tại phường Nại Hiên Đông nên Y tế của Công an TP đã đưa 2 người này cách ly.

Công an TP Đà Nẵng cho biết: Tất cả 14 cán bộ chiến sĩ được cách ly tại bệnh viện 199 – Bộ Công an.

Ngoài ra, Công an TP Đà Nẵng cũng cho hay: Hai mẹ con chủ cơ sở Spa đang được theo dõi cách ly tại nhà, 2 nhân viên của cơ sở này đang được y tế phường nơi cư trú đang liên hệ để thực hiện theo dõi cách ly đúng quy trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.