Công an Bình Dương nói gì về vụ 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải livestream

TP - Ngày 4/2, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đến Công an  Bình Dương làm việc theo giấy mời của công an tỉnh này sau khi anh Hải được cho là tự ý livestream việc người xưng Tuấn “khỉ” nói muốn ra đầu thú.

Chiều 4/2, Công an tỉnh Bình Dương xác nhận việc này. Trong khi đó, trao đổi với PV Tiền Phong, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải khẳng định, sau khi nhận được cuộc gọi đến từ số lạ xưng Lê Quốc Tuấn (kẻ  dùng súng AK bắn chết 4 người tại sòng bạc ở Củ Chi, TPHCM), anh đã báo cáo Công an tỉnh Bình Dương và được chấp thuận cho livestream trên mạng xã hội. “Mọi việc tôi làm đều có sự chỉ đạo của công an tỉnh, tôi không tự ý làm”, hiệp sĩ Hải nói.

Tuy nhiên, Công an tỉnh Bình Dương cho rằng, họ không đủ thẩm quyền để cho phép người dân đăng phát thông tin khi chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội gây nhiễu loạn, ảnh hưởng đến công tác phá án của ban chuyên án do Công an TPHCM thụ lý dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an.

Đại tá Nguyễn Văn Thơm - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) khẳng định với PV Tiền Phong, liên quan đến vụ án giết người ở Củ Chi (TPHCM), người dân đăng phát thông tin lên mạng xã hội khi chưa kiểm chứng sẽ bị xử lý nghiêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

TPO - Anh trai vừa bị kết án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào 2 năm trước thì gái ruột lại tiếp tục “nối gót”, dùng nhiều tài khoản Facebook để đăng và chia sẻ 24 bài viết có nội dung tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá nhà nước.