Công an bắt nhầm dân vì tưởng đối tượng buôn ma túy

TPO - Khoảng 17h30 ngày 26/7, tại khu vực chợ Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng đã xảy ra vụ việc công an bắt nhầm đối tượng gây ồn ào dư luận.

Theo một số nhân chứng cho biết: Thời điểm đó, anh Ngô D.K (SN 1985, trú tại thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương) – là công nhân trong KCN Tràng Duệ (huyện An Dương) chở theo em họ tên là T trên đường đi làm về nhà. Trong khi hai anh em K và T đang đi thì có hai người đàn ông mặc thường phục đuổi theo, vào đến tận nhà K không chế, khám người. Sau đó hai người này rút thẻ ngành, xưng là công an.

Gia đình Ngô D.K bức xúc vì thấy K bị trấn áp, khóa tay và khám người mà không phát hiện được gì, nên đã to tiếng cự cãi. Lúc này, rất đông người dân có mặt tại khu vực này, có những lời nói quá khích. Hai công an sau đó đã giải thích với gia đình là tưởng hai anh K và T buôn bán ma túy nên mới đuổi theo.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an xã và huyện cùng với chính quyền địa phương đã có mặt để giải quyết vụ việc. Anh K và T kêu đau do bị công an khóa tay nên đã được đưa đi bệnh viện kiểm tra. Tại bệnh viện đa khoa An Dương, các bác sỹ không ghi nhận thương tích, hiện vẫn theo dõi chặt chẽ.

Đến 1h ngày 27/7, sau khi lập biên bản sự việc, người dân đã giải tán.

Sáng 27/7, Công an huyện An Dương cho biết, ngày 26/6, công an huyện nhận được thông tin có một nhóm đối tượng từ Hải Dương mang ma túy sang khu vực KCN Tràng Duệ bán, nên đã bố trí lực lượng theo dõi để phá án. Khi phát hiện hai anh K và T đi xe máy biển kiểm soát 34. xxx (mã vùng của Hải Dương) nên đã đi theo.

Thấy có hai người đi theo, anh K và T lại bỏ chạy nên hai công an mới đuổi theo. Khi thấy anh K chạy về nhà mình ở thôn Hoàng Lâu thì hai cán bộ công an huyện tưởng đối tượng bỏ chạy vào nhà dân trốn nên mới đuổi tận vào nhà khống chế, yêu cầu được khám người. Lúc này K và gia đình đã phản ứng lại như sự việc đã diễn ra.

Sau khi lực lượng công an huyện và chính quyền địa phương có mặt đã giải thích sự nhầm lẫn, xin lỗi gia đình và đưa hai anh K và T đi kiểm tra sức khỏe.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết.

MỚI - NÓNG