Có 112 kết quả :

1001 thắc mắc: Loài ruồi nào nguy hiểm nhất hành tinh?

1001 thắc mắc: Loài ruồi nào nguy hiểm nhất hành tinh?

TPO - Sở hữu những chiếc răng vô cùng sắc nhọn, chúng sử dụng thứ vũ khí trời ban này để phá tan lớp da con mồi và hút máu. Sau khi bị loài ruồi này đốt, người bệnh sẽ lâm vào trạng thái rối loạn giấc ngủ, lú lẫn, hôn mê rồi tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.
1001 thắc mắc: Kỳ lạ vì sao một số loài côn trùng đi lại băng băng trên nước?

1001 thắc mắc: Kỳ lạ vì sao một số loài côn trùng đi lại băng băng trên nước?

TPO - Côn trùng là những loài động vật thân mềm chiếm số lượng đông đảo nhất trong thế giới động vật. Ước tính có hơn 1 triệu loài côn trùng sống trong mọi môi trường từ núi lửa, sa mạc, đầm lầy cho đến những dòng sông băng.Thông thường các con vật, côn trùng đều chìm nghỉm khi xuống nước. Vậy tại sao một số loài côn trùng lại có thể đi lại dễ dàng trên mặt nước.
Người dân không nên tự ý phun thuốc diệt muỗi.

Nguy cơ côn trùng kháng hóa chất diệt ngày càng cao

TPO - Tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, việc sử dụng hoá chất diệt côn trùng thiếu sự kiểm soát dẫn đến nhiều loài côn trùng truyền bệnh kháng hầu hết các loại hoá chất diệt ở mức độ rộng khắp với chiều hướng ngày càng gia tăng.  
Ảnh minh họa.

Sắc lệnh cấm ... muỗi

TP - Thị trưởng thành phố Briole ở Pháp vừa ra sắc lệnh cấm muỗi hoành hành trong thành phố. Sắc lệnh nói trên ra đời nhằm đối phó với những lời than phiền của người dân về tình trạng muỗi lan tràn khắp nơi sau những ngày mưa lụt.