Con trai NSND Thanh Hoa: Mong “đàn ông” như bố và nổi tiếng như mẹ

Con trai NSND Thanh Hoa: Mong “đàn ông” như bố và nổi tiếng như mẹ
TP - Chỉ được biết đến với nickname Tồ, con trai NSND Thanh Hoa, chàng ca sĩ trẻ Thất Sơn đang cố gắng chinh phục khán giả bằng sự nỗ lực, khẳng định tên tuổi của mình bên cạnh những người thân nổi tiếng.
Con trai NSND Thanh Hoa: Mong “đàn ông” như bố và nổi tiếng như mẹ ảnh 1

Nhiều người chỉ biết NSND Thanh Hoa có cô con gái nổi tiếng (nhà thơ, nhà biên kịch Phan Huyền Thư - TP), còn cậu con trai thì không?

Sơn có biết điều đó nhưng khi bằng tuổi Sơn thì chị Phan Huyền Thư cũng chưa nổi tiếng mà.

Thế Sơn nghĩ khi nào mình sẽ nổi tiếng?

Nếu là mong ước thì ngay bây giờ, nhưng chắc chắn Sơn còn phải phấn đấu nhiều. Sơn cũng đang nỗ lực hết mình, còn có nổi tiếng được hay không còn do số phận, sự may mắn và đặc biệt là sự ủng hộ của khán giả.

Sự nỗ lực đó có thể được hiểu cụ thể như thế nào?

Hiện nay Sơn đang học khoa Thanh nhạc trường Nghệ thuật Quân đội, may mắn là học trò của cô Hà Thủy, cô đã giúp Sơn rất nhiều trong xử lý tác phẩm và biểu diễn. Đấy là sự đầu tư cho kỹ thuật, còn bản thân Sơn tự đầu tư cho mình là sự đam mê nghệ thuật và sự khổ luyện hàng ngày.

Đang tham gia cuộc thi Tiếng hát Mùa thu của Đài Truyền hình Hà Nội, Sơn mong chờ gì ở giải thưởng này?

Giải thưởng mà Sơn mong muốn nhất là được khán giả yêu quí và trở thành người nghệ sĩ đích thực.

Từng thất bại ở cuộc thi Sao Mai của Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp tục tham gia cuộc thi này, Sơn quyết tâm điều gì?

Được vào vòng chung kết của cuộc thi đã là thành công và Sơn quyết tâm sẽ thành công hơn nữa. Đêm 9/11 sẽ là đêm chung kết. Sơn sẽ cố gắng hết mình.

Con trai NSND Thanh Hoa: Mong “đàn ông” như bố và nổi tiếng như mẹ ảnh 2

Mẹ và chị gái đều nổi tiếng, có gây áp lực gì với Sơn?

Không chỉ có mẹ và chị, bố Sơn cũng là một nghệ sĩ rất giỏi của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Bố rất đẹp trai, hơn cả Sơn nữa (cười).

Bố Sơn là diễn viên hài của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cũng là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng của Việt Nam - Tôn Thất Lợi. Sơn tự hào về điều đó và càng phải rèn luyện để xứng đáng với truyền thống của gia đình.

Sơn ảnh hưởng những gì từ bố và từ mẹ?

Đó là tình yêu nghề đến hết mình của mẹ và phong cách sống rất đàn ông của bố, Sơn rất mong giống bố và nổi tiếng được như mẹ.

Sơn 24 tuổi, nghĩa là không còn quá trẻ với một ca sĩ?

Sơn biết điều đó.  Nhưng mọi người yên tâm, Thất Sơn giống mẹ nên sẽ trẻ lâu lắm. Chất giọng của Sơn là nam trung, thiên về âm vực trầm, và dòng nhạc Sơn theo đuổi là Pop ballad, nên Sơn thường chọn các ca khúc của nhạc sĩ Giáng Son, Như Huy, Mạnh Quân, Tuấn Phương...Trong tương lai thì cũng chưa biết nhưng hiện tại là như thế.

Hình như trước đây, Thất Sơn không thích nổi tiếng?

Trước đây đúng là Sơn sợ sự nổi tiếng sẽ vất vả như chị và mẹ. Nhưng bây giờ Sơn hiểu rằng nổi tiếng là một điều hạnh phúc, đàn ông vất vả một chút có sao đâu nhưng cũng không dễ dàng gì có được điều đó. Sẽ còn một chặng đường gian nan phía trước, Sơn sẽ cố gắng để không phụ lòng tin của gia đình và khán giả.

Cảm ơn Thất Sơn và chúc bạn thành công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.