Con trai NSND Thanh Hoa: Mong “đàn ông” như bố và nổi tiếng như mẹ

Con trai NSND Thanh Hoa: Mong “đàn ông” như bố và nổi tiếng như mẹ
TP - Chỉ được biết đến với nickname Tồ, con trai NSND Thanh Hoa, chàng ca sĩ trẻ Thất Sơn đang cố gắng chinh phục khán giả bằng sự nỗ lực, khẳng định tên tuổi của mình bên cạnh những người thân nổi tiếng.
Con trai NSND Thanh Hoa: Mong “đàn ông” như bố và nổi tiếng như mẹ ảnh 1

Nhiều người chỉ biết NSND Thanh Hoa có cô con gái nổi tiếng (nhà thơ, nhà biên kịch Phan Huyền Thư - TP), còn cậu con trai thì không?

Sơn có biết điều đó nhưng khi bằng tuổi Sơn thì chị Phan Huyền Thư cũng chưa nổi tiếng mà.

Thế Sơn nghĩ khi nào mình sẽ nổi tiếng?

Nếu là mong ước thì ngay bây giờ, nhưng chắc chắn Sơn còn phải phấn đấu nhiều. Sơn cũng đang nỗ lực hết mình, còn có nổi tiếng được hay không còn do số phận, sự may mắn và đặc biệt là sự ủng hộ của khán giả.

Sự nỗ lực đó có thể được hiểu cụ thể như thế nào?

Hiện nay Sơn đang học khoa Thanh nhạc trường Nghệ thuật Quân đội, may mắn là học trò của cô Hà Thủy, cô đã giúp Sơn rất nhiều trong xử lý tác phẩm và biểu diễn. Đấy là sự đầu tư cho kỹ thuật, còn bản thân Sơn tự đầu tư cho mình là sự đam mê nghệ thuật và sự khổ luyện hàng ngày.

Đang tham gia cuộc thi Tiếng hát Mùa thu của Đài Truyền hình Hà Nội, Sơn mong chờ gì ở giải thưởng này?

Giải thưởng mà Sơn mong muốn nhất là được khán giả yêu quí và trở thành người nghệ sĩ đích thực.

Từng thất bại ở cuộc thi Sao Mai của Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp tục tham gia cuộc thi này, Sơn quyết tâm điều gì?

Được vào vòng chung kết của cuộc thi đã là thành công và Sơn quyết tâm sẽ thành công hơn nữa. Đêm 9/11 sẽ là đêm chung kết. Sơn sẽ cố gắng hết mình.

Con trai NSND Thanh Hoa: Mong “đàn ông” như bố và nổi tiếng như mẹ ảnh 2

Mẹ và chị gái đều nổi tiếng, có gây áp lực gì với Sơn?

Không chỉ có mẹ và chị, bố Sơn cũng là một nghệ sĩ rất giỏi của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Bố rất đẹp trai, hơn cả Sơn nữa (cười).

Bố Sơn là diễn viên hài của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cũng là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng của Việt Nam - Tôn Thất Lợi. Sơn tự hào về điều đó và càng phải rèn luyện để xứng đáng với truyền thống của gia đình.

Sơn ảnh hưởng những gì từ bố và từ mẹ?

Đó là tình yêu nghề đến hết mình của mẹ và phong cách sống rất đàn ông của bố, Sơn rất mong giống bố và nổi tiếng được như mẹ.

Sơn 24 tuổi, nghĩa là không còn quá trẻ với một ca sĩ?

Sơn biết điều đó.  Nhưng mọi người yên tâm, Thất Sơn giống mẹ nên sẽ trẻ lâu lắm. Chất giọng của Sơn là nam trung, thiên về âm vực trầm, và dòng nhạc Sơn theo đuổi là Pop ballad, nên Sơn thường chọn các ca khúc của nhạc sĩ Giáng Son, Như Huy, Mạnh Quân, Tuấn Phương...Trong tương lai thì cũng chưa biết nhưng hiện tại là như thế.

Hình như trước đây, Thất Sơn không thích nổi tiếng?

Trước đây đúng là Sơn sợ sự nổi tiếng sẽ vất vả như chị và mẹ. Nhưng bây giờ Sơn hiểu rằng nổi tiếng là một điều hạnh phúc, đàn ông vất vả một chút có sao đâu nhưng cũng không dễ dàng gì có được điều đó. Sẽ còn một chặng đường gian nan phía trước, Sơn sẽ cố gắng để không phụ lòng tin của gia đình và khán giả.

Cảm ơn Thất Sơn và chúc bạn thành công.

MỚI - NÓNG
Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an
Kiểm tra nhiều cơ quan Trung ương, phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng
TPO - “Thời gian vừa qua, từ thực tiễn công tác và qua kiểm tra trực tiếp, chúng tôi kiểm tra 26 bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương có hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia đã phát hiện có lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng bị lây nhiễm mã độc phần mềm gián điệp”, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Thanh Lam: 'Nhạc sỹ Phú Quang yêu, ghét rõ ràng'

NSƯT Thanh Lam: 'Nhạc sỹ Phú Quang yêu, ghét rõ ràng'

TPO - “Người đàn bà hát” được biết nhạc sỹ Phú Quang từ khi mới vào nghề. Cha chị, cố nhạc sỹ Thuận Yến tuy không cùng thế hệ với tác giả “Lãng đãng chiều đông Hà Nội", song vẫn dành tình cảm yêu quí, trân trọng cho một người tài hoa.
Nàng thơ cuối cùng của nhạc sĩ Phú Quang

Nàng thơ cuối cùng của nhạc sĩ Phú Quang

TPO - Sau khi Ngọc Anh 3A sang Mỹ, Phú Quang dường như không có “người tình âm nhạc” mới. Sự xuất hiện của Minh Chuyên vừa vặn trám vào lỗ hổng đó. Nhiều người gọi cô là nàng thơ cuối cùng của Phú Quang.
Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'

Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'

TPO - Ca sỹ Lệ Thu (tên thật là Nguyễn Lệ Thu) là người đầu tiên được ca sỹ Phú Quang lựa chọn thể hiện ca khúc Em ơi! Hà Nội phố sau khi ông vừa phổ nhạc ca khúc trên. Và sau này, dù rất nhiều người hát Em ơi! Hà Nội phố nhưng giọng hát của Lệ Thu vẫn mang một chất rất riêng mà nhiều người cho rằng: “Không ai hát Em ơi! Hà Nội phố được như Lệ Thu”.